Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thanh Thủy, TP Việt Trì

Thứ sáu, 24/12/2021, 12:33 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh giải trình một số kiến nghị cử tri quan tâm.

(baophutho.vn) - Ngày 24/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Thu Hương - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hồng Ngọc - Phụ trách khoa Khám bệnh, Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại hai xã Sơn Thủy và Tu Vũ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Thủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ Ba cũng như những kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 mà tỉnh đã đạt được. Cử tri mong muốn các phương hướng, giải pháp mà HĐND tỉnh đề ra cũng như những Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp sẽ sớm đi vào cuộc sống, tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn huyện và toàn tỉnh. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị một số nội dung như: Việc thi công làm đường giao thông nông thôn ảnh hưởng tới việc nuôi trồng thủy sản của một số hộ dân; tuyến đường giao thông từ ngã tư Thủy Trạm đi xã Hoàng Xá là tuyến đường chính của xã nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng chưa được cải tạo, nâng cấp ảnh hưởng đến đi lại. Cử tri xã Sơn Thủy đề nghị chính quyền địa phương cần tạo điều kiện cho người dân được san lấp diện tích ao hồ sau khi hiến đất làm đường không đủ để nuôi thủy sản sang trồng các loại rau màu ngắn ngày; vấn đề vệ sinh môi trường, rác thải sinh hoạt nông thôn cần được quan tâm hơn nữa…

Cử tri xã Tu Vũ phát biểu ý kiến kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện Thanh Thủy ghi nhận, tiếp thu các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Với những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp để chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hồng Nhung

* Tại TP Việt Trì

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì giải trình một số kiến nghị của cử tri

Ngày 24/12, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Văn Đức - TUV, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 12 xã, phường phía Nam thành phố Việt Trì sau Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.


Bên cạnh sự phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm 2021, cử tri cũng kiến nghị một số nội dung như: Một số cột điện ở khu Kiến Thiết, phường Bến Gót bị hỏng gây mất an toàn cho người dân đề nghị ngành điện sớm có phương án khắc phục; cử tri tổ 2A, 2B đường Hùng Quốc Vương, phường Gia Cẩm kiến nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết vấn đề địa giới hành chính để người dân được ổn định đời sống; cử tri phường Thọ Sơn phản ánh tuyến đường Long Châu Sa bị xuống cấp đã nhiều năm nay mong cơ quan ban ngành có phương án khắc phục...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của cử tri. Đồng chí giải trình một số kiến nghị đồng thời yêu cầu các đơn vị, các ngành chức năng và thành phố Việt Trì phối hợp giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được đại biểu tổng hợp chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thùy Trang 

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security