Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Thọ, các huyện Cẩm Khê, Tân Sơn

Thứ hai, 20/12/2021, 12:48 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

*Tại thị xã Phú Thọ


Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ trao đổi với các cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021

(baophutho.vn) - Chiều ngày 20/12, tại thị xã Phú Thọ, tổ đại biểu thị HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ gồm các đồng chí: Bùi Văn Quang -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Xuyên - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phú Thọ và các đại biểu HĐND thị xã Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe kết quả kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của tỉnh; phổ biến nội dung chủ yếu các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khoá XIX…
Bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh đạt được trong năm qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 có những diễn biến hết sức phức tạp, các cử tri cũng đồng thuận cao với những phương hướng, nhiệm vụ được đề ra trong năm 2022. Đồng thời, cử tri xã Thanh Minh đề nghị tỉnh và thị xã có ý kiến với công ty Điện lực Phú Thọ để sớm nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện nông thôn tại các khu 1, 4, 5, khắc phục tình trạng điện yếu hiện nay; đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã đi khu Cống Đọi – Trầm Bưng, đáp ứng yêu cầu giao thông và phát triển kinh tế của nhân dân.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX

Trao đổi với các cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID - 19 diễn biến khó lường, nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đồng thuận của nhân dân, Phú Thọ đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2022 tỉnh xác định một trong những khâu đột phá chủ yếu là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, thị xã Phú Thọ cần xây dựng kế hoạch, thực hiện đồng bộ các giải pháp phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện có hiệu quả mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thị xã đã đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với thị xã Phú Thọ, tỉnh tiếp tục thực hiện mở rộng, phát triển các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp và triển khai một số dự án dịch vụ. Do đó, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng như đường, điện... Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cử tri thị xã Phú Thọ đồng thuận trong GPMB để xây dựng Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn 2. Đồng thời, giải phóng mặt bằng các dự án đô thị lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã  hội, xây dựng thị xã Phú Thọ ngày càng phát triển.

Quân Lâm

* Tại huyện Cẩm Khê

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri xã Chương Xá


Ngày 20/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Cẩm Khê gồm các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hồng Lâm - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Khê; Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Hoàng Thị Gấm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê; Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Hằng, xã Tạ Xá đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Khê tại hai điểm: Xã Chương Xá (gồm cử tri các xã Phú Lạc, Tạ Xá, Chương Xá, Văn Khúc) và xã Tùng Khê (gồm cử tri các xã Tam Sơn, Văn Bán, Tùng Khê, Cấp Dẫn).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo những kết quả chủ yếu của Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 3 ngày từ 6/12 – 8/12/2021, đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022; đồng thời thông qua 28 Nghị quyết quan trọng. Cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX cũng như những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 mà tỉnh đã đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cử tri mong muốn các phương hướng, giải pháp mà HĐND tỉnh đề ra cũng như những Nghị quyết được thông qua sẽ sớm đi vào cuộc sống, tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê và toàn tỉnh.

Cử tri huyện Cẩm Khê cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến kết cấu hạ tầng thiết yếu trên địa bàn như: Nâng cấp đường điện hạ thế trên địa bàn xã Văn Khúc để đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt và sản xuất; nhanh chóng di dời các cột điện hạ thế sau khi hoàn thành dự án đường giao thông để đảm bảo an toàn; quan tâm sửa chữa tỉnh lộ 313B và 313C đi qua các xã Phú Lạc, Văn Khúc bị xuống cấp. Cử tri cũng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh tích tụ, dồn đổi ruộng đất tạo điều kiện cơ giới hóa nông nghiệp; đầu tư hệ thống thủy lợi để phát triển thủy sản; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho các hộ dân đã được giao đất; quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách khu dân cư...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri. Đồng thời khẳng định Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khoá XIX đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan trực tiếp đến hỗ trợ phát triển sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thể hiện quyết tâm chính trị lớn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Hoàng Công Thủy cũng đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan, huyện Cẩm Khê tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Lê Hoàng

*Tại huyện Tân Sơn

Đồng chí Vi Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ngày 20/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tân Sơn gồm các đồng chí: Vi Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Quỳnh Trang - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Điện lực Phú Thọ; Đinh Thị Tuyết Mai - Bí thư Huyện đoàn Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Sơn tại hai điểm: Xã Thu Ngạc (gồm cử tri xã Thu Ngạc và Tân Phú) và xã Thu Cúc ( gồm cử tri các xã Đồng Sơn, Tân Sơn và Xuân Sơn).

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tân Sơn đã thông báo tới cử tri về kết quả của kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp Tư HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri huyện Tân Sơn bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của các kỳ họp và đồng tình, nhất trí với những chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội đặt ra trong năm 2022.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tân Sơn đã có 9 lượt phát biểu với 12 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị tỉnh, huyện đầu tư nguồn vốn để nâng cấp hệ thống thủy lợi, nâng cấp đường giao thông nông thôn trên địa bàn đã xuống cấp; giải quyết vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhân dân, đảm bảo về môi trường sống, môi trường sản xuất nông nghiệp an toàn đối với người dân khi các doanh nghiệp khai thác mỏ hoạt động trên địa bàn; nâng cấp lưới điện nông thôn; việc thực hiện chính sách tặng kỷ niệm chương cho Công an viên; đề nghị HĐND tỉnh kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ xem xét nâng cấp xã Tân Phú thành Thị trấn sau khi đã có quyết định lên đô thị loại V.

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vi Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện đại biểu HĐND huyện Tân Sơn cùng các ban, ngành của huyện, UBND xã đã giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm trong thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thanh Loan - Công Sơn

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security