Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng bộ phường Âu Cơ đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống

Thứ năm, 07/12/2017, 08:19:15
Print + | - Font Size: A
Đảng bộ phường Âu Cơ đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống

Đảng bộ phường Âu Cơ đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống

A Font Size: - | +

img8115-1512613881

Đảng bộ phường Âu Cơ có giải pháp khắc phục tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện tâm thần, tạo cảnh quan môi trường và ATGT tuyến phố, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

PTĐT- Nằm ở trung tâm thị xã Phú Thọ, phường Âu Cơ có 2.500 hộ dân với hơn 9.300 nhân khẩu sinh sống ở 13 phố, 60 tổ nhân dân. Đảng bộ phường có 634 đảng viên sinh hoạt ở 19 chi bộ, trong đó có hơn 100 đồng chí được miễn sinh hoạt, gần 400 đồng chí được nhận huy hiệu từ 30- 70 năm tuổi Đảng. Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng ủy phường đã đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, khắc phục khó khăn, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua kiểm điểm bổ sung năm 2016 theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng của Đảng bộ phường cho thấy, nội dung sinh hoạt đảng ở một số chi bộ còn đơn điệu, hình thức, hiệu quả chưa cao; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của không ít chi bộ còn thấp; một số cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong gương mẫu.

Để khắc phục những hạn chế này, Đảng ủy phường chú trọng tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quá trình quán triệt, học tập, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy xã chủ động đổi mới hình thức, có phương pháp phù hợp với từng đối tượng tiếp thu, gắn với tình hình thực tế của địa phương.

Trong đó, phường tập trung vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong toàn Đảng bộ.

Ngoài ra, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức ký cam kết với chi bộ, cơ quan về giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống để rèn luyện, phấn đấu. Các thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường được phân công phụ trách và hàng tháng tham dự các buổi sinh hoạt tại các chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở.

Đồng chí Trần Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường cho biết: Với cách làm này, chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng đã có chuyển biến tốt trong thời gian qua. Đặc biệt, các buổi sinh hoạt luôn diễn ra dân chủ, từng đảng viên báo cáo về tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao; chi bộ thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân và các nhiệm vụ trọng tâm triển khai, thực hiện cụ thể trong tháng tới.

Đảng ủy phường cũng đã chú trọng quản lý, đánh giá và có giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các chi bộ, mặt trận, các đoàn thể quan tâm, tìm hiểu, lắng nghe ý kiến nhận xét, đánh giá của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng. Việc thực hiện quy chế dân chủ cũng như kịp thời xử lý đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của người dân được tăng cường, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân.

Một giải pháp cũng được Đảng ủy phường chú trọng là tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhất là những nhiệm vụ sau khi kiểm điểm tự phê bình, phê bình và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thông qua kiểm tra, giám sát, các chi bộ, đảng viên tiếp tục phát huy ưu điểm, thành tích để nhân rộng, sửa chữa, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, góp phần ngăn ngừa vi phạm, đấu tranh phòng, chống quan liêu, thiếu trách nhiệm, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cũng trở thành nền nếp trong sinh hoạt của Đảng bộ phường.

Các cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy thẳng thắn đóng góp ý kiến, cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất đề ra biện pháp giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trên địa bàn. Cụ thể, Đảng ủy phường chỉ đạo tăng cường các biện pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị; xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Trong năm 2017, Đảng ủy phường đã giao cho các tổ chức chính trị xã hội duy trì thực hiện mô hình tuyến đường tự quản về vệ sinh môi trường ở đường Nguyễn Du, Lê Đồng và Trường Chinh; tuyên truyền, vận động và thực hiện thành công việc đặt những chậu hoa cảnh trước Bệnh viện Tâm thần để khắc phục tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, được người dân đồng tình... 

Với cách làm cụ thể, việc đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống của Đảng bộ phường Âu Cơ đã góp phần phòng, chống, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang