Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thanh Ba

Thứ ba, 05/12/2017, 15:14:00
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thanh Ba

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thanh Ba

A Font Size: - | +

img7857-1512461710

Đồng chí Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Ba.

PTĐT- Ngày 5-12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV tại huyện Thanh Ba. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thúy Anh đã thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, trong đó nhấn mạnh tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. 

Cử tri huyện Thanh Ba đánh giá những cao kết quả của kỳ họp, đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề giao thông. Trước tình trạng nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Thanh Ba đang xuống cấp nghiêm trọng, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư, khắc phục các tuyến đường để đảm bảo sinh hoạt của người dân và thu hút đầu tư vào địa phương. Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng tham nhũng, lãng phí hiện nay, mong muốn Đảng, Nhà nước có giải pháp quyết liệt hơn nữa để xử lý nghiêm các cá nhân tham nhũng, lãng phí, tạo niềm tin trong nhân dân. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị về một số vấn đề: Tinh giản biên chế; chế độ chính sách đối với người có công; chế độ đối với giáo viên mầm non hợp đồng; đền bù giải phóng mặt bằng; cải tạo, các công trình thủy lợi; vấn đề khai thác cát trên sông Hồng; triển khai xây dựng các cụm công nghiệp trên địa bàn; chất lượng các công trình do Nhà nước đầu tư.img7827-1512461744

Cử tri huyện Thanh Ba đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri huyện Thanh Ba. Đối với những kiến nghị về vấn đề giao thông, đồng chí cho biết: Việc đầu tư các công trình giao thông phụ thuộc rất lớn vào nguồn ngân sách của Trung ương và địa phương, trong khi nguồn ngân sách ngày càng hạn hẹp, vì vậy cần đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, các công trình phải phát huy hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng chí giao UBND huyện Thanh Ba tổng hợp, kiểm tra, đánh giá thực tế tình trạng các tuyến đường cử tri phản ánh để báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Những ý kiến phản ánh, kiến nghị khác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã giải đáp, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với một số vấn đề khác, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang