Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV

Thứ năm, 21/06/2018, 11:41:12
Print + | - Font Size: A
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV

A Font Size: - | +

img3674-1529566457

Đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

PTĐT - Ngày 21-6, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh -  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội; Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với  cử tri của các xã Võ Miếu, Văn Miếu, Khả Cửu, Đông Cửu, Thượng Cửu (huyện Thanh Sơn) sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. 

Thay mặt đoàn ĐBQH, bên cạnh  thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ông Hoàng Quang Hàm đã giải thích thêm với cử tri huyện Thanh Sơn về tầm quan trọng của Luật An ninh mạng; việc thành lập các đặc khu hành chính - kinh tế để cử tri hiểu rõ, tránh bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động gây mất an ninh - trật tự, bất ổn chính trị tại địa phương.

Các cử tri bày tỏ vui mừng với kết quả của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đạt được, đồng thời kiến nghị với Đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Cử tri xã Đông Cửu đề nghị cơ quan các cấp xem xét chuyển đổi đất rừng phòng hộ sang trồng rừng sản xuất để người dân yên tâm sản xuất; do điều kiện đi lại khó khăn nên cử tri đề nghị chuyển việc điều trị ngoại trú cho người có thẻ BHYT đối với các bệnh mãn tính về tuyến xã; thực hiện chế độ chính sách cho người có thành tích trong kháng chiến mà chưa được Nhà nước tặng Huân chương và chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã. 

Đối với vấn đề giao thông, cử tri các xã đề nghị các cấp chính quyền cần có chế tài đối với các xe quá khổ quá tải khiến đoạn đường từ xã Võ Miếu đi Thượng Cửu bị xuống cấp nghiêm trọng; nâng cấp đoạn đường tỉnh lộ 316 đi qua xã Văn Miếu; xây cầu cứng qua sông Bứa từ Võ Miếu đi Địch Quả; quan tâm xây dựng bờ kè sông Bần và đường tỉnh lộ 36C qua địa phận xóm Hà Biên (xã Võ Miếu).

Cử tri cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét sớm cung cấp điện cho 3 khu của xã Khả Cửu là khu Sinh trên, Sinh dưới và Xóm Chùa; nâng cấp công suất các trạm biến áp trên địa bàn xã Văn Miếu. 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của cử tri, Đại biểu Nguyễn Thúy Anh đã tiếp thu và giải trình với cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến khác sẽ được tổng hợp để chuyển về các cơ quan chức năng cũng như Quốc hội xem xét trong thời gian tới.

Hoàng Hương


img5435-1529554636

Ông Cao Đình Thưởng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm.

* Sáng 21-6, tại UBND xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khóa XIV gồm các ông, bà: Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đinh Thị Bình - Giáo viên Trường THPT Minh Đài (huyện Tân Sơn) đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm xã: Tiên Phú, Phú Mỹ, Lệ Mỹ, Liên Hoa, Trạm Thản, Trị Quận.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội đã trình bày tóm tắt về nội dung cơ bản kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV.

Phát biểu tại hội nghị, các cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh tập trung vào các vấn đề: Cử tri xã Trị Quận đề nghị cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ chính sách đối với người có công theo Nghị định 49 của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị khẩn trương thi công tuyến đường 323D từ năm 2012 đến nay chưa hoàn thành; cử tri xã Trạm Thản mong muốn Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ được Quốc hội xem xét kỹ lưỡng trước khi ban hành; khu xử lý rác thải ở xã Trạm Thản và các công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện cần thực hiện cam kết, có biện pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân.

img5427-1529555126

Cử tri xã Trạm Thản trình bày một số ý kiến với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Sau khi lắng nghe các kiến nghị của các cử tri, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải đáp những thắc mắc thuộc thẩm quyền, những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang