Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại các huyện Thanh Sơn, Phù Ninh, Thanh Thủy

Thứ ba, 07/05/2019, 14:39:21
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại các huyện Thanh Sơn, Phù Ninh, Thanh Thủy

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại các huyện Thanh Sơn, Phù Ninh, Thanh Thủy

A Font Size: - | +

img7477-1557245392

PTĐT - Sáng 7-5, các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Cao Đình Thưởng - TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri của huyện Thanh Sơn trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. 

Tại các điểm tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng đã thông tin đến cử tri nội dung kỳ họp thứ Bảy sẽ khai mạc ngày 20-5, dự kiến bế mạc ngày 14-6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét một số báo cáo về các vấn đề kinh tế - xã hội; giám sát một số nội dung quan trọng; xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 9 dự án luật; xem xét báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước; kết quả giám sát tối cao của Quốc hội và quyết định một số nội dung quan trọng khác. 

img4210-1557242661

Cử tri bày tỏ sự đồng tình với thông tin được đại biểu Quốc hội cung cấp, đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Cử tri xã Sơn Hùng đề nghị, việc quản lý đất đai tại Công ty chè Phú Đa chưa phù hợp, chưa đúng mục đích; đề nghị xem xét việc quản lý giá điện hiện nay của ngành điện. Cử tri thị trấn Thanh Sơn đề nghị khảo sát, xây dựng đề án xây dựng đê chống ngập úng dọc bờ sông Bứa cho thị trấn Thanh Sơn; quản lý chặt chẽ việc khai thác cát trên sông Bứa. Cử tri mong rằng Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đội ngũ Cựu TNXP; thiết lập duy trì đường dây nóng về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, phòng chống dịch; xử lý nghiêm với các trường hợp sản xuất thực phẩm bẩn. 

Cử tri các xã Tất Thắng, Cự Đồng, Địch Quả đề nghị Nhà nước, tỉnh, chính quyền địa phương tiếp tục huy động nguồn vốn để đầu tư cho các dự án làm đường trên địa bàn các xã; phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc; xây dựng cầu nối hai xã Địch Quả-Võ Miếu. Cử tri xã Địch Quả bày tỏ bức xúc trước việc khai thác quặng liên tiếp xảy ra tại rừng phòng hộ đầu nguồn; là xã nông thôn mới nhưng điện sinh hoạt kém chất lượng, đề nghị các cơ quan chức năng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Thanh Sơn, xã Cự Thắng, xã Thắng Sơn đề xuất bỏ thuế đất phi nông nghiệp; các xã thuộc vùng CT 229 được thụ hưởng các chương trình đầu tư và chính sách ưu đãi của Nhà nước như đối với các xã vùng đặc biệt khó khăn; điều chỉnh nâng mức phụ cấp cho các đối tượng không chuyên trách ở khu dân cư. 

img7413-1557242675

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu dành nhiều thời gian trao đổi về từng nội dung cử tri huyện Thanh Sơn nêu. Đồng chí mong muốn, các cử tri chia sẻ với những khó khăn của Nhà nước, của tỉnh về vấn đề đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn. Đây là vấn đề phụ thuộc vào nguồn lực tài chính, trong khi Nhà nước, tỉnh và các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Đề cập vấn đề khai thác cát sỏi trên sông Bứa, việc khai thác quặng tại Địch Quả, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, đây là vấn đề tỉnh đặc biệt quan tâm; tỉnh không bao giờ cấp phép khai thác khoáng sản ở rừng phòng hộ; đề nghị Công an huyện, Công an xã, phối hợp hợp với người dân xử lý nghiêm các trường hợp khai thác trái phép. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, huyện Thanh Sơn thường xuyên rà soát việc cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn; xem xét, phát hiện, xử lý sớm những vấn đề liên quan đến khoáng sản nảy sinh để có biện pháp xử lý quyết liệt ngay từ đầu. Kiến nghị của cử tri về điều chỉnh nâng mức hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách ở khu dân cư, Bí thư Tỉnh ủy hứa sẽ xem xét đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến các ngành, chính quyền địa phương như: Điện lưới, xây dựng thiết chế văn hóa phù hợp với đặc điểm từng dân tộc; an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề quản lý đất đai ở Công ty chè Phú Đa… Bí thư giao các ngành liên quan, huyện Thanh Sơn xem xét giải quyết. 

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định, những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBHQ sẽ xem xét giải quyết sớm để cử tri yên tâm; các vấn đề thuộc các ngành chức năng, địa phương sẽ giao cho các ngành, địa phương xem xét xử lý trong thời gian sớm nhất; các vấn đề thuộc Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp trình Quốc hội tại kỳ họp tới. 

Huy Thắng


* Tại huyện Phù Ninh

img9221-1557246027

Chiều 7-5, các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội;  Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Phú Lộc, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Trung Giáp và thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. 

Sau khi nghe các ĐBQH đã thông báo dự kiến chương trình làm việc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Phù Ninh kiến nghị cần có các biện pháp mạnh để xử lý các vi phạm giao thông về nồng độ cồn để tạo tính răn đe; có biện pháp xử lý nhanh chóng, công khai vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại một số địa phương nhằm tạo tâm lý ổn định cho các học sinh trong kỳ thi sắp tới; xử lý kịp thời, nghiêm túc các trường hợp sai phạm trong việc xét công nhận người có công, thương binh; cần nghiêm khắc loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa đạo đức.

Cử tri huyện Phù Ninh cũng đồng tình với các dự thảo về kiến nghị nghỉ làm việc ngày lễ 27-7; giữ nguyên các ngày nghỉ dịp Tết cổ truyền của dân tộc; mong muốn có thêm đường dây nóng tại các kỳ họp của Quốc hội để tiếp nhận kịp thời kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thúy Anh đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới. 

Hoàng Hương

* Tại huyện Thanh Thủy

img1639-1557243609

Chiều 7-5, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Bình - cán bộ Phòng Giáo dục huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri 6 xã trên địa bàn huyện Thanh Thủy trước Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV, các cử tri của huyện Thanh Thủy bày tỏ sự đồng tình với các điều khoản và sự cần thiết thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục sửa đổi; việc điều chỉnh giá điện, giá xăng dầu...Đồng thời đề nghị Quốc hội khi sửa đổi luật tiếp tục dựa trên quyền và lợi ích chung của nhân dân.

Kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri huyện Thanh Thủy đề nghị giải quyết dứt khoát việc tranh chấp đất đai cho các hộ dân ở khu 12, xã Hoàng Xá; hỗ trợ kịp thời đối với những người tham gia các cuộc kháng chiến và người có công với cách mạng; xử lý nghiêm các trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chính sách.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Cao Đình Thưởng đã giải đáp một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với một số ý kiến khác, các đại biểu tiếp nhận chuyển tới Quốc hội và trả lời sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang