Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

Thứ năm, 16/05/2019, 16:05:10
Print + | - Font Size: A
Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

A Font Size: - | +

img9352-1557997608

PTĐT - Ngày 16-5, đồng chí Cao Đình Thưởng – TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật quản lý thuế (sửa đổi) tại Cục Thuế tỉnh. 

Sau hơn 10 năm soạn thảo, Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) cơ bản đã hoàn thiện nội dung, các ý kiến tham gia đều thống nhất cao với nội dung trong Dự thảo; thể hiện tính toàn diện, chặt chẽ và đảm bảo tính hiện đại, minh bạch, hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Một số nội dung đã khắc phục được những vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong thực tiễn; đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế của quốc tế.

img9355-1557997623

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về một số nội dung như: Tính cụ thể của Dự thảo luật; phạm vi điều chỉnh của Luật; những hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý thuế; đồng tiền khai thuế, nộp thuế; giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; xây dựng lực lượng quản lý thuế; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý thuế; quyền của người nộp thuế; đăng ký thuế; kê khai, tính thuế; xử lý đối với việc chậm nộp thuế; nộp thuế trong thời gian giải quyết khiếu nại, khởi kiện; khoanh nợ, xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt; áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử; cung cấp dịch vụ đại lý thuế.... 

Các ý kiến đóng góp của Cục thuế tỉnh vào dự thảo đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đóng góp trong kỳ họp tới của Quốc hội.

Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang