Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Lâm Thao

Thứ ba, 18/06/2019, 13:10:42
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Lâm Thao

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Lâm Thao

A Font Size: - | +

img9745-1560838333

PTĐT - Ngày 18-6, các đồng chí đại biểu Quốc hội: Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Cao Đình Thưởng – TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Thao.

Cùng dự có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Tại điểm tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng đã thông báo đến các cử tri những nội dung chính diễn ra trong kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, công tác nhân sự; xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật…và nhiều nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung nghiên cứu tài liệu, các dự thảo Luật, tham gia 12 lượt ý kiến vào các nội dung, chương trình kỳ họp. 


img9746-1560838345

Cử tri huyện Lâm Thao bày tỏ một số kiến nghị liên quan đến việc chi trả phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại cơ sở, vấn đề tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, lựa chọn, bố trí sắp xếp cán bộ kiêm nhiệm nhiều chức danh; việc giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, người có công với cách mạng, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và giá thành các sản phẩm nông nghiệp; vấn đề quy hoạch sử dụng đất, lấn chiếm đất; đấu tranh, triệt phá tín dụng đen…

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn và khẳng định: Những ý kiến phát biểu của cử tri tại kỳ họp là xác đáng, thiết thực, liên quan đến những vấn đề mà Quốc hội và đông đảo người dân quan tâm, đồng thời giải trình, làm rõ thêm những nội dung mà cử tri huyện Lâm Thao có ý kiến tại buổi tiếp xúc. Về vấn đề giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, đồng chí Bùi Minh Châu khẳng định: Đảng và Nhà nước không quên ơn những anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách. Tỉnh Phú Thọ đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa. Tuy nhiên, để đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các gia đình và cơ quan chức năng trong việc cung cấp thông tin, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý…


img9747-1560838354

Đối với vấn đề quy hoạch, lấn chiếm đất đai, vấn nạn tín dụng đen, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu yêu cầu: Trong thời gian tới, huyện Lâm Thao cũng như các địa phương và các cơ quan chức năng trong tỉnh phải tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo việc sử dụng đất đúng quy hoạch, đạt hiệu quả; tiếp tục tăng cường đấu tranh triệt phá và xử lý dứt điểm tín dụng đen trên địa bàn. Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí cũng giải đáp nhiều nội dung quan trọng khác mà cử tri quan tâm…Đối với các vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của cử tri chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang