Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì và huyện Tân Sơn

Thứ năm, 20/06/2019, 13:32:27
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì và huyện Tân Sơn

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì và huyện Tân Sơn

A Font Size: - | +

img4159-1561002115

PTĐT - Ngày 20-6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khoá XIV, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cao Đình Thưởng – TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường, xã của thành phố. 

Tại cuộc tiếp xúc, sau khi nghe Đại biểu Quốc hội thông báo về kết quả Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp lần này, các cử tri bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; sớm hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư dự án Khu công nghiệp Thụy Vân.

Cử tri cũng kiến nghị các cấp, ngành cần tăng cường thực hiện các giải pháp để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân bởi Quốc hội đã thông qua nhiều Luật nhưng thực tế nhiều người dân chưa nắm được dẫn đến vi phạm pháp luật. Các cấp, ngành cần đảm bảo tính công khai, minh bạch trong công tác quy hoạch cán bộ và phải lựa chọn những cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở để phát huy hiệu quả quyền làm chủ của nhân dân.

Cử tri cũng kiến nghị kịp thời giải quyết chế độ chính sách cho những người có thành tích trong tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc; có giải pháp tăng cường quản lý quân trang của lực lượng vũ trang tránh trường hợp giả danh cán bộ chiến sỹ công an, quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Các Đại biểu Quốc hội đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Việt Trì và đã giải đáp một số kiến nghị thuộc phạm vi thẩm quyền. 

AnhThơ


img5478-1561002115

* Tại huyện Tân Sơn: 

Ngày 20-6, tại huyện Tân Sơn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khoá XIV gồm các ông, bà: Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội; Đinh Thị Bình - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Thạch Kiệt, Tân Phú, Thu Cúc. 

Tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội đã thông báo đến các cử tri những nội dung chính diễn ra trong kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV... 

Cử tri xã Thu Cúc kiến nghị cần sớm triển khai hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đối với vùng bị thiên tai, lũ lụt; khẩn trương xây dựng, sửa chữa hạ tầng thủy lợi trên địa bàn xã nhằm phục vụ tưới tiêu; có các biện pháp đảm bảo an toàn tại các đập tràn trên địa bàn xã.

Cử tri xã Thạch Kiệt nêu ý kiến  đề nghị Bộ Y tế cần niêm yết công khai giá bán trên hộp thuốc, vỉ thuốc để người dân mua thuốc được đúng giá; cần  có chính sách quản lý chặt chẽ việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; quản lý tốt giá điện nhằm tránh ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; kiến nghị Chính phủ có thêm các chính sách hỗ trợ đối với người dân nghèo, miền núi; chính sách hỗ trợ vay vốn, chuyển đổi giống cây trồng có năng suất, hiệu quả cao; giải quyết dứt điểm việc chi trả chế độ cho người có công, chế độ cán bộ bán chuyên trách ở khu dân cư; sớm hoàn thành hệ thống điện tại khu Lóng 1, Lóng 2 để người dân có điện sử dụng; chính sách hỗ trợ đất canh tác tại khu tái định cư Đồng Măng.

Những ý kiến, đề xuất của cử tri sẽ được đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang