Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến vào các dự án Luật

Thứ tư, 18/09/2019, 13:00:30
Print + | - Font Size: A
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến vào các dự án Luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến vào các dự án Luật

A Font Size: - | +

img7036-1568787857

PTĐT - Sáng 18-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào các Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và viên chức. Đồng chí Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu đều tán thành sự cần thiết sửa đổi, bổ sung các Luật: Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức Chính quyền địa phương; Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đồng thời đề nghị điều chỉnh, bổ sung một số từ ngữ cho chặt chẽ, hợp lý và rõ ràng hơn.

Đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý về số lượng Phó Chủ tịch của HĐND tỉnh; số lượng Trưởng các Ban của HĐND tỉnh; việc hợp nhất của 03 Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; cơ cấu tổ chức của HĐND cấp xã và Thường trực HĐND cấp xã. Một số ý kiến đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc quy định mới một số nội dung liên quan đến việc quy định rõ, cụ thể hơn cơ chế, cách thức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của tổ đại biểu HĐND và việc tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa UBND cấp xã với nhân dân.

Đối với Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý về các vấn đề như: Đối tượng áp dụng của Luật Cán hộ, công chức; công tác tuyển dụng; chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài; đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, thảo luận về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo liên thông trong công tác cán bộ; hợp đồng làm việc; việc chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ công chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Đình Thưởng khẳng định: Đây là những Luật có ý nghĩa quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và rà soát chức năng nhiệm vụ. Các ý kiến đóng góp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu và tổng hợp các ý kiến trình Quốc hội. Dự kiến, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang