Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Ninh

Thứ ba, 03/12/2019, 10:53:14
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Ninh

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Ninh

A Font Size: - | +

img0391-1575345294

PTĐT - Ngày 3/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV tại huyện Phù Ninh. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi ĐBQH tỉnh thông báo đến cử tri nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV, cử tri rất vui mừng và phấn khởi với những kết quả tại Kỳ họp thứ Tám, đồng thời kiến nghị một số vấn đề xã hội được quan tâm như: Giảm độ tuổi được hưởng trợ cấp dành cho người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi; mở rộng chi trả cho đối tượng tham gia BHYT, đặc biệt đối với một số khâu khám chữa bệnh, thuốc đặc trị các loại bệnh hiểm nghèo, giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh. Một số bất cập trong Luật Người khuyết tật như đối tượng người khuyết tật nặng nhưng là thân nhân, là người thờ cúng liệt sĩ thì chỉ được hưởng chế độ trợ cấp dành cho thân nhân liệt sĩ, không được hưởng các chế độ dành cho người khuyết tật. Cử tri cũng phản ánh việc lãng phí trong đầu tư công; một số dự án, công trình còn chậm tiến độ, gây lãng phí ngân sách.


img0385-1575345278

Cử tri cũng kiến nghị về các vấn đề liên quan phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Tuyến đường tỉnh lộ 323D đoạn từ xã Phú Mỹ đến xã Phú Lộc đã thi công 8 năm nhưng chưa hoàn thiện, gây khó khăn cho sản xuất và đời sống của người dân; việc xả thải của Công ty An Việt Phát có trụ sở tại xã Trị Quận gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của xã Lệ Mỹ; việc giải quyết một số chế độ chính sách cho người có công. Cử tri mong muốn, cần quan tâm đến chế độ, chính sách đối với giáo viên mầm non.

Các ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang