Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hạ Hòa, Tân Sơn và Thanh Sơn

Thứ ba, 24/11/2020, 11:59:13
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hạ Hòa, Tân Sơn và Thanh Sơn

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hạ Hòa, Tân Sơn và Thanh Sơn

A Font Size: - | +

123-1606193878
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

PTĐT - Ngày 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Đình Thưởng - Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hạ Hòa để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. 

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Kiên – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

psx20201124114043-1606193891

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 18 ngày và chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. 

Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật. Cùng với giám sát tối cao, Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

psx20201124114012-1606193727
Đại biểu Quốc hội Bùi Minh Châu và Cao Đình Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hạ Hòa.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng cũng đã đã thông tin với cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Phú Thọ trong năm 2020.

Cử tri huyện Hạ Hòa đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiều ý kiến của cử tri đã được Đoàn ĐBQH tỉnh gửi tới kỳ họp. Đặc biệt là phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ tài liệu, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ý, bám sát vào nội dung chất vấn. Việc tranh luận với các lập luận chặt chẽ, có tính thuyết phục và xây dựng cao, cùng nhau trao đổi để đưa ra các định hướng, giải pháp xử lý các vấn đề đặt ra.

psx20201124114321-1606193998
Ông Nguyễn Xuân Vinh (cử tri xã Ấm Hạ) đề nghị nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ về vốn và giống cho người nông dân để tái đàn lợn do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi

Cử tri các địa phương huyện Hạ Hòa cũng phản ánh với các ĐBQH tỉnh cần kiến nghị Nhà nước và các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hơn 5km QL 2D qua xã Đan Thượng, đường D15 đê tả Thao và đường nối QL 70 từ xã Lang Sơn lên thị trấn Hạ Hòa…; hỗ trợ nguồn vốn để hoàn thành các hạng mục công trình trọng điểm đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Về chế độ chính sách đối với cán bộ, cử tri cho rằng chế độ phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách, không chuyên trách ở cấp xã, khu dân cư quá thấp, đề nghị Quốc hội kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương xem xét việc bố trí các chức danh tại khu dân cư và tăng mức phụ cấp cho cán bộ tại khu dân cư. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Minh Châu cảm ơn và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, cho đây là những ý kiến xác đáng, xuất phát từ thực tiễn, góp phần cung cấp cho ĐBQH nhiều thông tin để tham gia góp ý với Quốc hội, các bộ, ngành nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật. 

Đồng chí Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng trao đổi và làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri đã nêu. Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và gửi đến Quốc hội, Chính phủ, Bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

img3075-1606194063

* Sau buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã đi khảo sát, cho ý kiến về việc phát triển du lịch đầm Ao Châu.

Đinh Vũ

1-1606217287
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Sơn


Ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Quang Hàm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đinh Thị Bình - Chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn, thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 huyện Tân Sơn và Thanh Sơn. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri những kết quả quan trọng kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV. Bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện cử tri 2 huyện đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước. 

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ băn khoăn, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề cử tri quan tâm.  

2-1606217300
Cử tri huyện Tân Sơn phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Tân Sơn đề nghị, Quốc hội tăng cường giám sát cải cách thủ tục hành chính, xóa bỏ các thủ tục rườm rà, tạo điều kiện để địa phương triển khai các dự án trên địa bàn; xem xét sửa đổi Luật Đất đai năm 3013, chính sách tặng thưởng huân, huy chương cho bộ đội từng tham gia kháng chiến. Quốc hội, Chính phủ cần ban hành chính sách, sớm chỉ đạo thực hiện công bằng việc hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cử tri cũng đề nghị xem xét lại việc cấp phép khai thác khoáng sản của Công ty Hoàng Việt trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân; xây dựng đề án quy hoạch hoàn chỉnh hệ thống giao thông, cảnh quan đô thị của thị trấn Thanh Sơn đảm bảo mỹ quan; đẩy nhanh tiến độ chi trả trợ cấp đối với một số đối tượng là công dân hỏa tuyến; hộ trợ chính sách cho cán bộ, công chức công tác tại các xã an toàn khu như xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Thường trực các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Yến, lãnh đạo huyện Tân Sơn và Thanh Sơn đã tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp các ý kiến khác để chuyển về các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang