Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

Thứ hai, 22/04/2013, 15:49:00
Print + | - Font Size: A
Hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

Hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

A Font Size: - | +

PTO- Ngày 22-4,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2012. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

111
Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Theo đánh giá, các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đã gắn việc đánh giá xếp loại với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Các cấp ủy cũng tăng cường phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể liên quan trong rà soát, giám sát, thẩm định việc đánh giá tổ chức cơ sở Đảng nhằm đảm bảo chất lượng sát với thực tế hoạt động của từng tổ chức cơ sở Đảng.

Tính đến hết năm 2012, Phú Thọ có 18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; 806 tổ chức cơ sở Đảng; trên 5.600 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với gần 89 nghìn đảng viên. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM đạt trên 73%, tăng hơn 1,3% so với năm 2011; tỷ lệ cơ sở đảng yếu kém giảm còn 0,04%.

Tuy nhiên, báo cáo tại hội nghị cũng như ý kiến của các đại biểu chỉ rõ: Nhiều chi bộ và cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng chưa quan tâm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt cấp ủy; một số Đảng bộ chưa nghiêm túc trong thực hiện Hướng dẫn số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; còn tình trạng nể nang, bệnh thành tích trong xếp loại, khen thưởng dẫn đến tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng TSVM tiêu biểu vượt quá quy định; ý thức phê bình và tự phê bình của đảng viên tại một số chi bộ chưa cao…

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để nâng cao và đánh giá đúng chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, các cấp ủy Đảng cần dựa trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị để xác định đúng chỉ tiêu, tỷ lệ đăng ký cho sát với thực tế; coi việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên là khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng trong năm 2013. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy; thực hiện nghiêm việc kiểm tra và xử lý những trường hợp vi phạm đối với tổ chức và cá nhân đảng viên, lấy đó làm căn cứ để đánh giá, xếp loại hàng năm. Các cơ quan Đảng, Nhà nước và đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên; phải đồng bộ giữa đánh giá khen thưởng, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên với khen thưởng Nhà nước. Trong quá trình triển khai phải thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn số 08 của BTV Tỉnh ủy, đảm bảo tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng TSVM tiêu biểu và đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2013, toàn tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đối với những nội dung, vấn đề đã tiến hành kiểm điểm nhưng các tập thể, cá nhân chưa kịp thời khắc phục, sửa chữa, có biểu hiện né tránh sẽ được xử lý triệt để.

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang