Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phán xét của những kẻ vô ơn và giá trị lịch sử

Thứ hai, 24/07/2017, 21:18:45
Print + | - Font Size: A

PTĐT- Những ngày này, cả nước đều có những hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tuy vậy, gần đây, nhân dân cả nước lại hết sức bất bình trước câu chuyện xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu của một số thành viên nhóm Văn đoàn độc lập Việt Nam. Màn xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn bằng mồm của một vài văn nghệ sĩ và sự tung hứng bất chấp đạo lý, lẽ phải và giá trị lịch sử tốt đẹp của các thế lực thù địch, phản động bằng một số bài viết trên các  trang blog, mạng xã hội khi cho rằng, Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu là “kẻ khủng bố, tâm thần” thể hiện sự non nớt về nhận thức lịch sử, âm mưu phản động của những kẻ vô ơn.

Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu từ lâu nay đã đi vào lòng nhân dân Việt Nam bao thế hệ bởi lòng yêu nước trong sáng và tinh thần anh hùng kiên cường bất khuất, không hề run sợ trước kẻ thù. Võ Thị Sáu không chỉ là một biểu tượng hiên ngang, lạc quan cách mạng, trước họng súng kẻ thù không hề run sợ, tỏ rõ được khí phách của người yêu nước, yêu cách mạng, tin tưởng tuyệt đối thắng lợi của cuộc cách mạng, được Đảng tin, nhân dân yêu quý, đồng đội mến phục, kẻ thù khiếp sợ mà chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam noi theo. Hình ảnh của chị đã trở thành biểu tượng bất tử về tình yêu đất nước được cả thế giới ghi nhận và ngợi ca.

Ngày 3-8-1993, Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Với những chứng cứ của lịch sử không thể rõ ràng hơn về Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu, ấy vậy mà một số văn nghệ sĩ và nhóm Văn đoàn độc lập Việt Nam lại xuyên tạc, bịa đặt và vu khống rằng, cách mạng ta dựng chuyện, hưu cấu để đánh lừa nhân dân.

Để làm rõ những luận cứ đầy hiềm khích thù hằn, khi bị cho rằng, Võ Thị Sáu bị “tâm thần” thì chúng ta thử hỏi và trả lời khách quan. Nếu Võ Thị Sáu bị “tâm thần” thật, thì tại sao khi địch bắt được người “tâm thần”, chúng lại dùng mọi cực hình tra tấn một cách dã man để khai thác thông tin về cách mạng và  cho đến khi bất lực trước một chiến sĩ “tâm thần” thì địch phải kết tội tử hình như vậy? Chỉ có một  sự thật duy nhất là ý chí kiên cường của người cộng sản yêu nước Võ Thị Sáu dù bị thực dân dùng mọi cực hình tra tấn dã man nhưng thà chết không khai báo lấy nửa lời. Do không khai thác được gì, chúng mở phiên tòa, tuyên án tử hình chị. Tại phiên tòa đại hình, tuy  mới 17 tuổi, lại là người “tâm thần” nhưng chị Võ Thị Sáu lại hiên ngang tỏ rõ khí phách anh hùng của người cộng sản, một thiếu nữ Việt Nam Anh hùng làm cho lũ Quan tòa thực dân và đồng bọn đều phải nể sợ. Còn về luận điểm, chúng cho rằng, Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu “chỉ là kẻ khủng bố” của tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam thì lại càng lố bịch hơn. Thử hỏi, trên khắp thế gian này, có tổ chức nào đứng ra lãnh chỉ đạo giết giặc, trừ gian giúp đỡ nhân dân, giải phóng dân tộc mà lại bị xem là kẻ khủng bố giết người?. Có đảng phái nào như Đảng Cộng sản Việt Nam, người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trên con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh mà chúng lại rắp tâm coi là “tổ chức lãnh đạo khủng bố? Một thực tiễn lịch sử không ai có thể phủ nhận được vậy mà nhóm văn đoàn độc lập Việt Nam vẫn “ra sức” phủ nhận chỉ càng chứng tỏ những nhận thức non nớt về chính trị, lịch sử, suy nghĩ lệch lạc, thiển cận của những kẻ phản bội Tổ quốc mà thôi.

Chúng ta cùng nhớ lại trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít gần đây, Tổng thống Nga Pu-tin có phát biểu xúc động về sự hy sinh của tiền nhân: “Cha ông chúng ta đã sống qua những tổn thất, mất mát và đau đớn khôn cùng. Họ vắt kiệt sức lao động trong giới hạn của con người. Họ thậm chí chiến đấu đến chết. Họ là tấm gương cho danh dự và lòng yêu nước thật sự. Chúng ta thể hiện lòng kính trọng, niềm biết ơn với tất cả những người đã chiến đấu cho mỗi con phố, từng mái nhà, từng mặt trận để bảo vệ quê hương thân yêu của chúng ta. Chúng ta nghiêng mình trước những người anh hùng hy sinh trong những trận chiến khốc liệt...”.

Không chỉ nước Nga, nhân dân Nga mà tất cả các nước và nhân dân trên thế giới, đặc biệt là Đảng Cộng sản Vệt Nam, nhân dân Việt Nam đều thấm đẫm, hòa hợp trong đạo lý tốt đẹp. Đáng tiếc thay, vẫn có những kẻ vô ơn, hèn hạ bằng những việc làm đi ngược lại lịch sử, ngược lại đạo lý làm người như một số kẻ trong Nhóm văn đoàn độc lập Việt Nam thì chúng ta cần hiểu rõ và vạch mặt, lên án.

KIM CHI - TIẾN MẠNH

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: "Chống diễn biến hòa bình - Xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh"

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang