Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phường Phong Châu chủ động đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Thứ năm, 28/09/2017, 09:37:30
Print + | - Font Size: A
Phường Phong Châu chủ động đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Phường Phong Châu chủ động đưa Nghị quyết vào cuộc sống

A Font Size: - | +

phuong-phong-chau-chu-dong-dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song-1506562468

 

Thời gian qua, Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị, góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp.

- Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đoạn đường đối diện Ga thị xã Phú Thọ đã phong quang, sạch đẹp, không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường bán hàng, gây mất mỹ quan đô thị.

PTĐT-Đảng bộ phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ có 283 đảng viên sinh hoạt ở 10 chi bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy phường đã cụ thể bằng các nhóm nhiệm vụ và giải pháp tháng qua các Kế hoạch, Quyết định, Hướng dẫn nhằm kịp thời, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc đã có sự chủ động sáng tạo, lựa chọn và quyết tâm thực hiện bằng những phương pháp mới có hiệu quả. Việc đưa chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng được duy trì góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Qua đó 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn phường đã xây dựng kế hoạch tu dưỡng, gương mẫu đi đầu tạo chuyển biến tích cực trong tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc nhất là cán bộ chủ chốt, góp phần, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bà Đào Thị Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cho biết: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã lựa chọn những vấn đề nổi cộm, tồn tại lâu chưa được khắc phục để tập trung chỉ đạo giải quyết gắn với thực hiện nhiệm vụ thường xuyên.

Là địa bàn tập trung đông các cơ quan, doanh nghiệp, nhà ga, chợ... tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng, tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng gây mất an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường xảy ra thường xuyên. Đảng ủy phường đã ban hành kế hoạch về “tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong quản lý đô thị, giải tỏa hành lang, vỉa hè, xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn phường”; phối hợp với các ngành chức năng của thị xã thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị và tổ chức cho các hộ kinh doanh, dịch vụ ký cam kết không lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chỉ trong thời gian ngắn, công tác giải tỏa hành lang bờ kè tuyến đường sông Hồng, các khu vực có vỉa hè đã cơ bản hoàn thành, người dân tự tháo dỡ, trả lại lòng đường, vỉa hè cho người đi bộ.

Với quyết tâm và sự thống nhất cao trong tư tưởng, hành động, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn phường Phong Châu đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Nhận thức của Cán bộ, đảng viên từng bước nâng cao; kỷ cương, kỷ luật trong cơ quan, đơn vị có chuyển biến tích cực, dân chủ được phát huy trong tất cả các lĩnh vực. Qua đó tạo động lực cho cán bộ, công chức phường làm việc, phát huy tính chủ động, nâng cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, thống nhất quan điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện, từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp, góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang