Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Họp Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn

Thứ tư, 04/10/2017, 14:35:36
Print + | - Font Size: A
Họp Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn

Họp Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn

A Font Size: - | +

img1342-1507102481
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu, cho ý kiến vào các nội dung liên quan tại hội nghị.

PTĐT- Ngày 4-10 đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo, nghe Ban tổ chức Tỉnh ủy  báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 21/8/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về củng cố, phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020" và dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Tính từ khi ban hành Nghị quyết đến nay, tỉnh đã thành lập được 19 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; trong đó có 5 chi bộ cơ sở và 14 chi bộ trực thuộc  đảng ủy cơ sở. Còn 7 huyện chưa thành lập được tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước là Đoan Hùng, Lâm Thao, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Yên Lập, Cẩm Khê và Tân Sơn. Công tác phát triển đảng viên mới ở các doanh nghiệp có tổ chức đảng đã được quan tâm, chú trọng, đã kết nạp được 262 đảng viên mới trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. 4 huyện chưa kết nạp được đảng viên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước là: Lâm Thao, Thanh Sơn, Cẩm Khê và Tân Sơn. Trong công tác phát triển các tổ chức đoàn thể, từ tháng 8/2015 đến nay, toàn tỉnh đã thành lập mới 60 tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước (37 tổ chức công đoàn, 22 tổ chức đoàn và 1 tổ chức Hội CCB). Còn 3 huyện chưa phát triển được tổ chức đoàn thể là Thanh Sơn, Cẩm Khê và Tân Sơn. Việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước được chú trọng; việc sắp xếp, kiện toàn mô hình tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước được tăng cường…

Các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến vào giải pháp, phương hướng phát triển tổ chức đảng, đoàn thể thời gian tới cũng như việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 36, chỉ ra những vấn đề tồn tại cần giải quyết. Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang khẳng định: Thực hiện Nghị quyết 36, các cấp ủy đã nghiêm túc triển khai nghị quyết và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, người lao động, cấp ủy…còn chưa quan tâm và ý thức hết việc cần thiết phải có tổ chức đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp; công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết 36 còn nhiều tồn tại. Mặc dù thời gian tới, dự báo việc thực hiện Nghị quyết 36 còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần là các cấp ủy đảng, đoàn thể, các địa phương, đơn vị vẫn phải kiên quyết thực hiện nghiêm túc; cần xác định rõ quy mô các doanh nghiệp như thế nào để có kế hoạch phát triển tổ chức đảng và đoàn thể. Rà soát lại các doanh nghiệp để đánh giá cụ thể xem có khả năng phát triển tổ chức đảng và đoàn thể không. Cần xác định phát triển tổ chức đảng, đoàn thể khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước là nhiệm vụ chính trị của cấp ủy và chính quyền các cấp. Đồng chí Bùi Văn Quang  đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục tăng cường sự phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo để việc triển khai, thực hiện Nghị quyết ngày càng thực chất, đi vào thực tiễn.

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang