Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tạo nguồn cán bộ nữ ở Cẩm Khê “móng chắc thì nhà vững”

Thứ ba, 31/10/2017, 07:35:34
Print + | - Font Size: A
Tạo nguồn cán bộ nữ ở Cẩm Khê “móng chắc thì nhà vững”

Tạo nguồn cán bộ nữ ở Cẩm Khê “móng chắc thì nhà vững”

A Font Size: - | +

anh-bai-tao-nguon-2-1509410152

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê là cán bộ nữ trưởng thành từ cơ sở, thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PTĐT-Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, Huyện ủy Cẩm Khê đã chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ và bố trí giữ các vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở, nhờ vậy vai trò, vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định.

“Làm công tác cán bộ, đặc biệt là công tác cán bộ nữ như xây một ngôi nhà. Để có ngôi nhà tốt, trước hết móng phải chắc. Muốn có cán bộ nữ để đảm trách được vai trò lãnh đạo trong cơ quan đảng, chính quyền thì sự hỗ trợ, tạo điều kiện, đặc biệt là sự quan tâm của cấp ủy đảng vô cùng quan trọng”, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Khê mở đầu câu chuyện với chúng tôi về công tác cán bộ nữ như vậy.

Là huyện trung du miền núi còn gặp nhiều khó khăn, những năm qua, huyện Cẩm Khê đã chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ và bố trí giữ các vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở để phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao địa vị phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực như Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đề ra. Bằng cách chú trọng tạo nguồn từ cơ sở nên tỷ lệ nữ tham gia cán bộ chủ chốt các cấp hiện chiếm 42,1%, nhiều đồng chí trưởng thành từ thực tiễn ở cơ sở.

Chủ tịch UBND xã Văn Bán Trần Thị Thu Nga sinh năm 1973, cán bộ nữ trưởng thành từ cơ sở là một ví dụ điển hình. Việc chị Nga từ cán bộ đoàn lên vị trí Chủ tịch Hội LHPN xã, được tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 không chỉ thể hiện bước đột phá trong công tác cán bộ ở xã Văn Bán mà còn là bước chuyển trong nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới. Điều này cũng minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của chị Nga, bởi rất ít khi phụ nữ giữ các vai trò chủ chốt ở xã.

Chị Nga tâm sự: “Là một cán bộ trưởng thành từ các phong trào đoàn, phụ nữ, tôi xác định muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ phải có trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị. Trong quá trình làm việc ở xã, tôi theo học lớp Trung cấp lý luận chính trị và đã tốt nghiệp Đại học Luật”. Sau hơn 2 năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch UBND xã, chị Nga đã khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ thông qua việc giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại của xã trong 10 năm như giải tỏa dãy lều quán trả lại khuôn viên cho UBND xã, trạm y tế; giải quyết triệt để đơn thư tồn tại từ những năm trước, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đất đai; nâng cấp các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ… Những việc làm của chị Nga trở thành niềm tự hào đối với phụ nữ nơi đây và bản thân chị cũng đã giúp đỡ chị em tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương và đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hiện nay, Đảng bộ xã Văn Bán có 2/3 nữ tham gia thường trực Đảng ủy.

Trưởng thành từ thực tiễn cơ sở, chị Trần Thị Thu Hưởng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp PTNT huyện từng là Chủ tịch UBND xã Sai Nga. Được tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch UBND xã Sai Nga năm 2010 giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”, nhiều người nghĩ rằng phụ nữ làm lãnh đạo một xã đang “rối như tơ vò” như Sai Nga sẽ khó có thể trụ vững song với sự điềm tĩnh, khéo léo của một cán bộ nữ, chị Hưởng đã vận động, thuyết phục được người dân đồng ý giải phóng mặt bằng để tuyến đường cao tốc chạy qua xã được tiến hành thuận lợi. Trong nửa nhiệm kỳ làm Chủ tịch UBND xã, chị Hưởng có nhiều sáng kiến làm lợi cho dân, cho xã, được nhân dân tin tưởng và quý trọng. Chuyển lên huyện đảm nhiệm cương vị mới Phó trưởng phòng rồi Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, một lần nữa chị Hưởng khẳng định được vị thế, vai trò của cán bộ nữ qua việc quản lý cán bộ và làm tốt nhiệm vụ chuyên môn trong tham mưu với UBND huyện chỉ đạo phát triển kinh tế. Cá nhân chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục. Chị Hưởng cũng là nữ Trưởng phòng duy nhất của huyện trưởng thành từ Chủ tịch UBND xã.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Khê Bùi Xuân Vĩnh cũng cho biết thêm: Hiện nay trên địa bàn huyện có 1 nữ duy nhất đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Văn Bán và một nữ là Bí thư Đảng ủy xã Tuy Lộc. Cả 2 chị đều trưởng thành và được tín nhiệm từ cơ sở. Ngoài ra một số cán bộ nữ là lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện cũng trưởng thành từ thực tiễn cơ sở như Phó trưởng phòng Giáo dục, Trưởng phòng Y tế. Một số đồng chí Phó các ban đảng cũng trưởng thành từ giáo viên như đồng chí Hà, phó Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Nhuận, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy. Tuy chưa làm được công tác luân chuyển cán bộ nữ từ huyện về cơ sở song các cán bộ nữ các ban đảng đều tráo đổi lĩnh vực công tác để bổ nhiệm như đồng chí Thanh từ Chủ tịch LĐLĐ luân chuyển sang Trưởng Ban Tuyên giáo vào Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Nhuận từ Chủ tịch Hội LHPN huyện sang Phó Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Gấm từ Phó Ban Tổ chức sang Phó Chủ tịch Hội LHPN rồi đề bạt lên Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Theo số liệu của Ban Tổ chức Huyện ủy, tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 11 nữ cán bộ chủ chốt cấp xã, chiếm tỷ lệ 7%; 19 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban cấp huyện, chiếm 25%; 100% cán bộ nữ có trình độ đại học trong đó có 3 đồng chí có trình độ đào tạo thạc sĩ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ luôn được huyện chú trọng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã cử 6/10 cán bộ nữ đi đào tạo cao cấp LLCT. Công tác quy hoạch cán bộ nữ được quan tâm, hiện nay quy hoạch BCH Đảng bộ huyện có 23/63 chiếm tỷ lệ 35% là nữ, quy hoạch BTV Huyện ủy có 3/18 nữ chiếm 17%, quy hoạch cấp trưởng các phòng, ban thuộc huyện 7/24 chiếm 30%; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng cho biết: Quan điểm của huyện là công tác cán bộ nữ phải sát hợp với từng đối tượng, phát huy được tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của phụ nữ. Công tác quy hoạch cán bộ từ huyện đến cơ sở đúng quy trình, đúng quy định theo phân cấp quản lý cán bộ, ưu tiên cán bộ nữ trẻ, có trình độ chuyên môn, trình độ lý luận. Công tác quy hoạch cán bộ theo quan điểm “mở rộng, dân chủ, khách quan”, đảm bảo quy hoạch “động” và “mở”, khắc phục việc khép kín trong từng địa phương, đơn vị. Do vậy, chất lượng cán bộ nữ đưa vào nguồn quy hoạch từng bước được nâng lên.

Mặc dù công tác tạo nguồn cán bộ nữ ở huyện Cẩm khê đã từng bước được thực hiện khá vững chắc song tỷ lệ nữ là cán bộ ở địa phương còn thấp, trình độ, năng lực chưa đồng đều. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê sẽ tiếp tục quan tâm chú trọng đến công tác cán bộ nữ thông qua công tác tuyển dụng đầu vào “Đối với cán bộ cấp xã chúng tôi sẽ tuyển dụng những người có trình độ cao đẳng, đại học hệ chính quy; đối với công chức, viên chức cấp huyện tuyển dụng những người có trình độ đại học hệ chính quy, trong đó ưu tiên tuyển dụng công chức tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ. Huyện sẽ tiếp tục lựa chọn cán bộ nữ để đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, cân nhắc, bổ nhiệm bố trí đúng người, đúng việc, đúng sở trường của cán bộ, đáp ứng được công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành”, ông Dũng cho biết thêm.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang