Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tin tưởng vào quyết tâm đổi mới của Trung ương

Thứ năm, 12/10/2017, 08:20:09
Print + | - Font Size: A
Tin tưởng vào quyết tâm đổi mới của Trung ương

Tin tưởng vào quyết tâm đổi mới của Trung ương

A Font Size: - | +

PTĐT-Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XII diễn ra từ ngày 4 đến 11-10 tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương đã thảo luận, cho nhiều ý kiến quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội và tài chính - ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán tài chính, ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và một số vấn đề quan trọng khác. Theo dõi những thông tin quan trọng này, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã bày tỏ nhiều tâm tư, tình cảm và kỳ vọng gửi đến Trung ương Đảng.

Ông Ngô Đức Thành: Đảng quyết tâm thì sẽ làm được mọi việc

1-1507770400

Ông Ngô Đức Thành, khu 8, phường Nông Trang, TP Việt Trì khi trao đổi việc cần thiết phải tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cho rằng: Đưa ra bàn vấn đề này là một bước đột phá quan trọng của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Bởi lẽ bộ máy đang quá cồng kềnh trở thành gánh nặng đối với ngân sách Nhà nước cho nên yêu cầu sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tất yếu phải diễn ra. Thời kỳ khó khăn, cấp phường, xã cũng chỉ có vài người mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng hiện tại, ngay từ khu dân cư đã quá nhiều cán bộ, ngân sách chi nhiều mà việc thì vẫn theo hướng nhiều người làm một việc, gây ra nhiều bất cập. Theo ông, để làm tốt việc đổi mới, sắp xếp lại bộ máy, ngay từ cấp cơ sở cần phải có lộ trình chứ không thể nóng vội. Trước tiên, phải làm tốt công tác tư tưởng sau đó làm công tác tổ chức cụ thể. Đảm bảo có lý, có tình và có kế hoạch. Bên cạnh đó, cần học tập, đúc rút kinh nghiệm từ các điển hình, mô hình mới, hiệu quả trong sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị dưới sự chỉ đạo của Đảng thì chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Thiếu tướng Nguyễn Hiền: Tin tưởng rằng “căn bệnh” tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi

3-1507770421

 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hiền - Nguyên Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản, vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ông cho biết: Tôi thấy nhiều vấn đề quan trọng của đất nước được đưa ra thảo luận, trong đó vấn đề đấu tranh chống tham nhũng, xử lý vi phạm điều lệ Đảng của một số cán bộ cấp cao được dư luận đặc biệt quan tâm. Là một cựu chiến binh tôi hoàn toàn tin tưởng vào quyết tâm chống tham nhũng mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng đưa vào Nghị quyết của hội nghị lần này.  Trước khi hội nghị khai mạc, nhiều vụ việc tham nhũng đã được đưa ra xét xử hoặc đang trong quá trình điều tra, điều đó thể hiện sự quyết tâm của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Tôi tin tưởng rằng, “căn bệnh” tham nhũng tồn tại lâu nay trong bộ máy quyền lực, một trong những nguyên nhân gây trì trệ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sẽ từng bước được đẩy lùi, tạo được niềm tin trong lòng dân.

Bà Phùng Thị Thu Vinh: Mong muốn nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

2-1507770463

Đề cập đến vấn đề tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bà Phùng Thị Thu Vinh - tổ 22C, khu Thọ Mai, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì bày tỏ: Việc chăm sóc sức khỏe cho người dân đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân còn để xảy ra một số vụ việc, sự cố gây bức xúc trong dư luận xã hội. Chính vì thế việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng đưa vấn đề này vào nội dung kỳ họp và ra Nghị quyết đã tạo được sự đồng tình của người dân. Bà Vinh phân tích: Thời gian qua, tình hình sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng không nhỏ bởi ô nhiễm môi trường, việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt trong khám, chữa bệnh vẫn còn có sự chênh lệch giữa khám dịch vụ và khám bảo hiểm, ý thức trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ trong việc cứu người có nơi, có lúc còn chậm chễ, tính mạng của người bệnh bị coi thường thông qua vụ việc nhập lậu thuốc chữa bệnh, thuốc giả… Đây là những yếu kém trong công tác quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra của các cơ sở y tế. “Tôi mong muốn ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được thực hiện triệt để sau Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII” - bà Vinh nói.

Bà Trần Thị Thắm: Thực hiện tốt hơn nữa công tác dân số trong tình hình mới

4-1507770529

Phụ trách công tác dân số ở thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, bà Trần Thị Thắm cho biết: Lãnh đạo địa phương nơi bà công tác luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác dân số. Năm 2016, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đã ra Nghị quyết chuyên đề về “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác dân số và phát triển giai đoạn 2016-2020”. Qua thực hiện, tình trạng sinh con thứ 3 giảm dần, nếu như năm 2014 có 14 trường hợp sinh con thứ 3 thì đến năm 2017 còn 6 trường hợp; vận động được nhiều người dân sử dụng các biện pháp tránh thai, tỷ lệ giới tính nam, nữ nhìn chung đồng đều... Tuy nhiên, công tác dân số vẫn còn nhiều khó khăn như: Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn nhiều, hiện tượng già hóa dân số bắt đầu xuất hiện… Vì vậy, tôi mong muốn qua hội nghị, Đảng và Nhà nước ta có quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phù hợp để làm tốt hơn nữa công tác dân số trong tình hình mới.

 

Phòng XDĐ- NC

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang