Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chi bộ Chi cục thuế Tân Sơn tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

Thứ năm, 30/11/2017, 07:32:23
Print + | - Font Size: A
Chi bộ Chi cục thuế Tân Sơn tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

Chi bộ Chi cục thuế Tân Sơn tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

A Font Size: - | +

img5275-1-1512002039

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Chi cục thuế Tân Sơn luôn phát huy tác phong làm việc chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PTĐT- Chi bộ Chi cục thuế huyện Tân Sơn có 13 đảng viên/14 cán bộ công chức, viên chức. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn rộng và khó khăn, chỉ tiêu giao năm sau thường cao hơn năm trước, song nhiều năm qua, Chi bộ luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp phù hợp, xây dựng Chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2017, Chi bộ được Huyện ủy Tân Sơn chọn làm điểm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Đồng chí Trịnh Quốc Hội - Bí thư Chi bộ, Chi Cục trưởng Chi cục thuế Tân Sơn trao đổi: Để đạt được kết quả trên chính là công tác xây dựng Đảng của Chi bộ đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo sát sao. Trong đó, vấn đề mấu chốt là phát huy được tinh thần đoàn kết trong tập thể đơn vị; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm ở mỗi vị trí công tác, xác định được nhiệm vụ và yên tâm với công việc được giao.

Qua tìm hiểu được biết, Chi bộ đã gắn kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, từ đó, xây dựng cơ quan làm việc có nền nếp, kỷ cương, đoàn kết, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị có lối sống lành mạnh, tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện làm hết việc chứ không làm hết giờ để giải quyết tốt công việc của tổ chức, công dân. Thái độ, tác phong khi làm việc với tổ chức, công dân luôn đúng mực, chuyên nghiệp, nhanh gọn, chính xác, không để cho tổ chức, cá nhân người nộp thuế phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Mọi thủ tục hành chính thuế của tổ chức, cá nhân được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Qua bình xét đảng viên hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó mỗi năm có 2 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, Chi cục xác định nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị chính là thu ngân sách Nhà nước; triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, cải cách thủ tục hành chính, quy trình quản lý thuế. Nhằm hoàn thành vượt mức công tác thu ngân sách Nhà nước hàng năm, Chi bộ đã lãnh đạo chuyên môn nắm chắc khả năng thu ngân sách trên địa bàn, chủ động lập dự toán ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng quy định, sát với thực tế quản lý nguồn thu trên địa bàn. Đặc biệt, những năm gần đây, Chi bộ đã rà soát lại nguồn thu, phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu, đặc biệt là nguồn thu vãng lai, các khu vực còn thất thu và các khoản nợ đọng thuế để triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thu, chống thất thu. 
Cùng với đó, Chi bộ chỉ đạo chuyên môn giám sát chặt chẽ việc kê khai nộp thuế hàng tháng, quý; kiểm tra 100% hồ sơ khai thuế tại trụ sở cơ quan thuế. Theo dõi, giám sát và nắm bắt kịp thời số doanh nghiệp thành lập mới, tạm ngừng kinh doanh, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản để có các biện pháp xử lý về nghĩa vụ thuế theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra chuyên đề đối với các doanh nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực như kinh doanh vãng lai, khai thác khoáng sản, các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế; các doanh nghiệp có dấu hiệu sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, có giao dịch liên kết. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời các khiếu nại của người nộp thuế theo đúng quy định, qua đó khuyến khích người kinh doanh yên tâm đầu tư, sản xuất, tạo sự ổn định trong nguồn thu. Đến hết tháng 10 năm 2017, đơn vị đã thu 26 tỷ đồng, hoàn thành và vượt 10% dự toán năm được giao. 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang