Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng mạnh từ mỗi chi bộ, đảng viên

Thứ ba, 02/01/2018, 07:45:42
Print + | - Font Size: A
Đảng mạnh từ mỗi chi bộ, đảng viên

Đảng mạnh từ mỗi chi bộ, đảng viên

A Font Size: - | +

j-1514624723

Chi bộ Tân An, xã Thu Ngạc, Đảng bộ huyện Tân Sơn họp bàn vận động nhân dân ủng hộ xây dựng nhà văn hóa khu dân cư đã xuống cấp.

PTĐT- Hồ Chủ tịch nói: “Để lãnh đạo cách mạng, Đảng ta phải mạnh, Đảng mạnh là do nhiều chi bộ tốt, chi bộ tốt là do có nhiều đảng viên tốt”. Muốn vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng chi bộ, đảng viên phải không ngừng được nâng cao, lãnh đạo đảm bảo ngang tầm với nhiệm vụ của thời kỳ phát triển mới. Từ nhận thức đó, ở nhiều chi bộ nông thôn hiện nay, vai trò lãnh đạo của chi bộ, chi ủy và đảng viên đã được phát huy, khẳng định được vị trí “đầu tầu” trong mọi hoạt động, phong trào ở các khu dân cư, thôn bản động vùng cao…

Đảng viên Nguyễn Doanh Thu, chi bộ Chí 2, xã Chí Đám, Đảng bộ Đoan Hùng luôn là “đầu tầu” gương mẫu. Để hoàn thành tiêu chí đường giao thông của xã, đồng chí đã hiến hơn 500 mét vuông đất vườn, đất ruộng. Đồng chí cho biết: Khi bàn với gia đình, lúc đầu nhà tôi cũng hơi băn khoăn, song tôi động viên vợ, mình hiến đất, để đường rộng đẹp hơn, vả lại mình là đảng viên thì phải nêu gương nên hai vợ chồng đã cùng đồng thuận. Đến nay, đảng viên Nguyễn Doanh Thu đã hai lần tham gia hiến đất vườn, đất ruộng cho các chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Còn Bí thư chi bộ Xuân Áng, đồng chí Phùng Quang Tú cho biết: Từ sự vào cuộc của chi bộ, sự gương mẫu đầu tầu của cán bộ, đảng viên đã góp phần đưa Chí Đám trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Đoan Hùng. Bí thư Tú nhấn mạnh: Không có đảng viên chi bộ vào cuộc thì nhiều việc cũng khó, do đó, phải luôn phát huy tinh thần đầu tầu gương mẫu của đảng viên, để người dân thấy vai trò làm gương trong các phong trào, từ đó mới tạo ra sự lan tỏa, làm theo… Với 22 đảng viên, 100% là đảng viên nông thôn, những năm gần đây, từ việc củng cố chi bộ, đổi mới nền nếp sinh hoạt mà Xuân Áng luôn đạt chi bộ TSVM. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chí Đám khẳng định: Trong sinh hoạt, chúng tôi không bàn việc “trên giời, việc chung chung” mà luôn bàn việc cụ thể để tìm lối ra nên chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ đã được nâng lên rất nhiều, vai trò, vị trí của đảng viên cũng được khẳng định rõ ràng, thiết thực hơn. 

Trong căn nhà sàn của gia đình Bí thư Hà Văn Thốt, chi bộ khu Cón, xã Thu Cúc, Đảng bộ Tân Sơn, chúng tôi cùng trao đổi việc phát huy vao trò của chi bộ, đảng viên trong phát triển KT-XH và xây dựng nông thôn mới ở địa phương với sự góp sức của các đảng viên nơi đây. Bí thư Thốt cho biết: Chi bộ phải bám sát đảng viên, đảng viên phải bám sát nhiệm vụ và quần chúng nhân dân, có như vậy mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ nhận thức này, năm 2016, bằng sự vào cuộc của chi bộ, đảng viên khu Cón, tuyến đường bê tông dài 1,8km vào khu dân cư với 41 hộ dân tham gia hiến đất đã thành hình, mang lại niềm vui lớn cho nhân dân. Bí thư Thốt ví dụ: Có hộ dân, hiến hàng trăm mét vuông với lời nhắn, nếu khu cần đất, gia đình tôi tiếp tục hiến, miễn là đường mau chóng hoàn thành. “Có thể thấy, trong mọi hoạt động, vai trò của chi bộ, đảng viên ở khu dân cư là cực kỳ quan trọng. Nếu không gần dân, hiểu nguyện vọng của dân thì việc chung khó mà hoàn thành”, Bí thư Hà Văn Thốt nhấn mạnh.


t06-02-1514624754

Bí thư chi bộ Xuân Áng, xã Chí Đám, Đoan Hùng, đồng chí Phùng Quang Tú (ngoài cùng bên trái) và các đảng viên luôn đi đầu vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Ở chi bộ Tân An, xã Thu Ngạc, Đảng bộ Tân Sơn, Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Luyến Ái thông tin: Chi bộ có 7 đảng viên, tuy ít nhưng luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đầu tầu, tham gia tích cực mọi hoạt động của khu dân cư, được nhân dân tin tưởng, ghi nhận. Đảng viên Hà Thị Khoảnh, trưởng khu dân cư Tân An cho biết thêm: Cơ bản, chi bộ và các đảng viên đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, có mặt trong mọi hoạt động xây dựng và phát triển KT-XH của khu, của xã, được nhân dân ghi nhận. Chung quan điểm với Bí thư chi bộ Tân An, Bí thư chi bộ Tân Ve, đồng chí Hoàng Tiến Quân cho rằng, chi bộ luôn động viên đảng viên vào cuộc giúp đỡ các hộ nghèo ở khu, do đó, nhiều năm qua, từ sự tự nguyện vào cuộc, động viên của chi bộ, đảng viên Tân An, số hộ nghèo ở khu đã giảm nhiều, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. 

Cùng nhận thức: Chi bộ, đảng viên khu dân cư phải là đầu tầu trong mọi hoạt động, phong trào để phát huy vai trò Đảng lãnh đạo, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Kiệt Hoàng Minh Úy cho rằng, những năm qua, 196 đảng viên ở 15 chi bộ luôn nêu gương, phát huy vai trò vận động, động viên nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và tham gia tích cực các phong trào, nhất là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và xây dựng nông thôn mới. Nhấn mạnh thêm vai trò của đảng viên ở khu dân cư, Bí thư chi bộ Bình Thọ 1, Đảng bộ xã Thạch Kiệt, Phạm Văn Nghĩa cho hay: Các đảng viên ở đây luôn nhận thức rõ vai trò của mình, từ đó đồng thuận cùng vào cuộc vận động bà con tích cực xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương…

Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ cấp ủy vững vàng về bản lĩnh, luôn “đầu tầu, gương mẫu” trong mọi hoạt động là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của các chi, Đảng bộ trên địa bàn thời gian qua. Từ quan điểm “chi bộ mạnh, đảng viên vững” thì mới phát huy tốt vai trò tiền phong, làm tiền đề thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, phát huy được sức mạnh nội lực của mỗi chi bộ, đảng viên mà việc giữ cho “gốc vững, rễ bền” trong công tác Đảng từ cơ sở ở các chi, đảng bộ đã được triển khai đồng bộ, với nhiều cách làm hay và đạt được kết quả tốt, thực sự là đòn bẩy quan trọng ở mỗi địa phương, khu dân cư…

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang