Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo phương châm “vừa xây vừa chống”

Thứ năm, 18/01/2018, 15:49:54
Print + | - Font Size: A
Triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo phương châm “vừa xây vừa chống”

Triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo phương châm “vừa xây vừa chống”

A Font Size: - | +

img9939-1516265841

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

PTĐT - Ngày 18-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Năm 2017, Thường trực, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng ở các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng của cấp ủy, tổ chức Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp được thực hiện thường xuyên, đồng bộ, toàn diện, đúng quy định của Đảng, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm và những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra 1.149 tổ chức Đảng và 413 đảng viên, có 126 đảng viên là cấp ủy viên các cấp, chiếm 30,5% (tăng 17,5% tổ chức, tăng 15% đảng viên). Qua kiểm tra đã đánh giá đúng ưu điểm, chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm và xử lý nghiêm minh, kịp thời các tổ chức Đảng, đảng viên.

Công tác giám sát được mở rộng cả về đối tượng và nội dung. Trong năm, cấp ủy các cấp giám sát đối với 348 tổ chức Đảng và 405 đảng viên (tăng 3,2% tổ chức, tăng 11,6% đảng viên); Ủy ban kiểm tra các cấp giám sát đối với 318 tổ chức Đảng và 239 đảng viên (tăng 10,4% tổ chức Đảng và 12,7% đảng viên). Qua đó, kịp thời giúp tổ chức Đảng và đảng viên chủ động phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm.

img9916-1516265405

Cùng với  đó, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp giải quyết kịp thời, đơn thư tố cáo đối với tổ chức Đảng, đảng viên, khiếu nại kỷ luật Đảng. Việc thi hành kỷ luật đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng lỗi vi phạm, dân chủ, khách quan, góp phần ổn định tình hình tại các địa phương, đơn vị, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã chỉ ra một số hạn chế ngành cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng phải được triển khai thực hiện theo phương châm vừa xây vừa chống. Làm sao để cho tổ chức, cá nhân phát huy tối đa các điểm mạnh; khắc phục, sửa chữa những hạn chế, yếu kém và có hình thức kỷ luật nếu vi phạm. Đồng chí yêu cầu, năm 2018, cần tăng cường vai trò lãnh đạo của Bí thư cấp ủy trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Ủy ban kiểm tra các cấp chịu trách nhiệm trước cấp ủy cùng cấp trong việc triển khai thực hiện các quy định của đảng về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đặc biệt, là năm các cấp ủy Đảng tổ chức kiểm điểm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giữa nhiệm kỳ, Ủy ban kiểm tra các cấp bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình tham mưu cấp ủy cùng cấp tiến hành đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là các khâu đột phá mà Nghị quyết đề ra, đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả và đúng tiến độ. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ không có vùng cấm, không loại trừ đối tượng và kiên quyết xử lý các đảng viên vi phạm.

img9923-1516265841

Nhân dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2017.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang