Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việc nào khó, có đảng viên 

Thứ sáu, 02/02/2018, 13:32:02
Print + | - Font Size: A
Việc nào khó, có đảng viên 

Việc nào khó, có đảng viên 

A Font Size: - | +

3-1517550200
Các đảng viên Chi bộ khu 1, xã Nga Hoàng, huyện Yên Lập luôn thể hiện vai trò đầu tầu gương mẫu trong thực hiện làm đường giao thông nông thôn.

PTĐT- Năm 2017 qua đi với nhiều thành công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nổi bật nhất là lần đầu tiên sau nhiều năm, ở lĩnh vực KT-XH, tỉnh đã đạt và vượt 100% kế hoạch, có mục tiêu còn vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra. Nhận thức được vai trò đầu tầu gương mẫu của mình, cán bộ, đảng viên trong mọi lĩnh vực, vùng miền, nhiệm vụ… đã thể hiện được tinh thần “việc nào khó, có đảng viên” với những hành động, việc làm cụ thể, nêu gương trước quần chúng nhân dân…

Áp tết, chúng tôi về xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn trong chuyến công tác của những ngày cuối năm bận rộn. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đảng bộ Xuân Đài có 18 chi bộ, với 296 đảng viên. Bí thư Đảng ủy xã, Hà Trần Hậu khi trao đổi về công tác tạo nguồn, phát triển đảng phấn khởi thông tin: Năm 2017, Đảng bộ đã kết nạp được 14 đảng viên, vượt 140% kế hoạch đề ra. Nhiều chi bộ ở khu Nâu, Dụ, Mu, Đồng Tào…đã rất chú trọng và có kết quả tốt trong công tác phát triển đảng.

Phó bí thư chi bộ Đồng Tào Bàn Văn Phương cho biết: Năm 2017, chúng tôi kết nạp được 1 đảng viên, nâng số đảng viên chi bộ lên 9 đồng chí. Điều đáng mừng nhất trong năm qua là dưới sự lãnh đạo của chi bộ, 32 hộ người dân tộc Dao chuyển từ vùng lõi Vườn Quốc gia Xuân Sơn ra định cư ở đây đã đoàn kết một lòng, xây dựng đời sống mới, do đó KT-XH ngày càng phát triển, người dân luôn tin tưởng vào vai trò lãnh đạo, đầu tầu của các đảng viên, chi bộ. Nhiều quyết sách của chi bộ đã “đi trúng, bám đúng” nguyện vọng, mong muốn của nhân dân và nhận được sự đồng thuận cao trước khi triển khai…

Từ chi bộ Đồng Tào, chúng tôi cùng Bí thư Đảng ủy xã đến chi bộ khu Nâu - nơi có 40 đảng viên đang sinh hoạt. Bí thư chi bộ Phùng Xuân Thủy một người chất phác, nhiệt tình với việc chung, cho biết: Năm 2017, chi bộ kết nạp được 2 đảng viên, vượt kế hoạch phát triển đảng đề ra. Tuy nhiên, điều đáng trân trọng là ở khu dân cư, các đảng viên chi bộ luôn là những người đi đầu trong mọi phong trào, nhiệm vụ chung. Bí thư Thủy khẳng định, trong nhiều năm qua, vai trò của các đảng viên là rất lớn. Nếu không có các đồng chí đảng viên trong chi bộ chung tay vào việc thì nhiều nhiệm vụ chung của khu khó có thể hoàn thành.

Nhằm minh chứng thêm vai trò của các đảng viên chi bộ, Trưởng khu Nâu, đảng viên Phùng Thị Lường dẫn chúng tôi đi tham quan tuyến đường nội đồng. Chỉ tay về tuyến đường dài hơn 300m, mặt 4m đang thành hình, đồng chí cho biết, trong 21 hộ dân hiến đất thì có 10 đồng chí là đảng viên chi bộ. Chúng tôi đã phát huy tinh thần xung phong của đảng viên với việc chung và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Không chỉ hiến đất mà kinh phí làm tuyến đường này còn hoàn toàn do nhân dân tự nguyện đóng góp… Nếu không có vai trò của chi bộ, đảng viên thì chắc sẽ còn khó khăn nhiều lắm! 

01-1517550245
Sinh hoạt chi bộ, bàn phương án làm đường giao thông của chi bộ khu Nâu, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn.

Có thể thấy, không chỉ ở riêng Đảng bộ xã Xuân Đài mà ở nhiều chi, Đảng bộ khác của các Đảng bộ miền núi như Đoan Hùng, Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập… hay TX Phú Thọ, TP Việt Trì, các nhà máy, xí nghiệp toàn tỉnh, trong phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, phát triển doanh nghiệp, vai trò của các đảng viên luôn thể hiện rõ nét. Điều đó được minh chứng bằng những việc làm cụ thể, có trách nhiệm với tinh thần vì việc chung… khiến cho quần chúng nhân dân cảm phục, làm theo… Nhiều việc khó, nhiều nhiệm vụ quan trọng ở cơ sở đã được đảng viên đảm nhận, hoàn thành tốt, từ đó khắc họa thêm tinh thần tiên phong gương mẫu, dám nghĩ, dám làm của họ trước quần chúng nhân dân…

Năm 2017 vừa qua cũng là năm toàn tỉnh triển khai quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị. Các cấp ủy Đảng đã đồng thuận lựa chọn khâu đột phá của Tỉnh ủy với chủ đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương. Thực hiện tốt đạo đức công vụ, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân…”. Có thể thấy xuyên suốt khâu đột phá, vai trò hơn lúc nào hết của các đảng viên được nhấn mạnh, khơi dậy. Do đó, 100% các cấp ủy, tổ chức Đảng đã căn cứ theo tình hình cụ thể xác định nội dung đột phá, xây dựng kế hoạch triển khai cho cả nhiệm kỳ nhằm tạo ra sự chuyển biến rõ nét. 

Kết quả, sau một năm triển khai thực hiện, đã có 100% cấp ủy tổ chức Đảng các cấp xây dựng được chương trình hành động; 100% Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan đơn vị đã xây dựng được kế hoạch hành động của cá nhân để thực hiện. Cơ bản cán bộ, đảng viên đã thực hiện việc đăng ký và cam kết với chi bộ, cơ quan trong việc giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống, không có biểu hiện tự diễn biến… Từ kết quả của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và triển khai Chỉ thị 05, đã có 54 tập thể và 62 cá nhân được các cấp ủy Đảng đăng ký xây dựng điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Điều dễ nhận thấy là, dù ở đâu, làm việc gì thì vai trò của chi bộ Đảng và đảng viên vẫn luôn được khẳng định. Đây là những đầu mối duy trì, kết nối và phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, xây dựng quê hương với nhiều kết quả tích cực. Vai trò của đảng viên càng thể hiện rõ nét hơn trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW năm 2017 với tinh thần “tự soi, tự sửa” và nêu gương đi đầu, tích cực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các công việc cụ thể khi được tổ chức phân công, giao nhiệm vụ; được nhân dân ghi nhận nêu gương ở cơ sở, chi bộ. Tinh thần đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đảng viên đã khẳng định rõ hơn vai trò, vị trí của tổ chức Đảng và đảng viên trong đời sống và trong thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương; nhân lên niềm tin yêu của nhân dân với mỗi đảng viên và tổ chức Đảng trong giai đoạn hiện nay…

 

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang