Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Yên Kiện xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Thứ năm, 29/03/2018, 08:22:24
Print + | - Font Size: A
Yên Kiện xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Yên Kiện xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

A Font Size: - | +

img2160-1522286647

Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã, nhiều tuyến đường bê tông theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã hình thành, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PTĐT - Có 12 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, 197 đảng viên, những năm qua, Đảng bộ xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khắc phục tồn tại của những năm trước, năm 2017, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ, được Huyện ủy Đoan Hùng công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng Đảng bộ đạt TSVM, đồng chí Phan Thị Diễn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Đảng bộ đã có nhiều đổi mới trong công tác Đảng nên thu được nhiều kết quả tích cực. Đảng ủy xã đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các nghị quyết chuyên đề, phù hợp với đặc thù và tình hình thực tế của địa phương. Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là yếu tố quan trọng, Đảng bộ thường xuyên quán triệt và tổ chức cho cán bộ, đảng viên nhận thức và thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác quy hoạch, đào tạo, sử dụng cán bộ cũng được đặc biệt chú trọng và thực hiện nghiêm túc, khách quan. Việc xây dựng các chi bộ cơ sở trong sạch vững mạnh luôn được chỉ đạo chặt chẽ từ khâu đăng ký đến đánh giá, phân loại.

Năm qua, Đảng bộ đã kết nạp được 6 đảng viên mới và cử 8 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng. Nhờ làm tốt công tác dự nguồn nên trình độ, năng lực đảng viên trong Đảng bộ từng bước được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Công tác sinh hoạt Đảng được duy trì nghiêm túc từ Ban Chấp hành Đảng bộ đến từng chi bộ. Nội dung sinh hoạt ngày càng phong phú, 100% đảng viên được phân công nhiệm vụ đều phát huy được vai trò gương mẫu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường; hàng năm Ban Chấp hành Đảng bộ xã đều xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm... đến các chi bộ, cán bộ và đảng viên. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng trong Đảng bộ và nhân dân. Nhờ những giải pháp thiết thực, ở Yên Kiện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, trở thành hạt nhân tích cực trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo, năm 2018, Đảng bộ xã Yên Kiện phấn đấu giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; 50% trở lên chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; kết nạp từ 4-6  đảng viên mới; 85% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về phát triển kinh tế phấn đấu sản xuất nông, lâm nghiệp thủy sản tăng 3%, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp - ngành nghề tăng 5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/năm. 

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra, Đảng bộ xã Yên Kiện tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, lấy phát triển tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ làm mũi nhọn, tạo tiền đề, động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi lĩnh vực; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên mọi lĩnh vực, trong đó cán bộ, đảng viên là những nhân tố tích cực, phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi phong trào, mọi hoạt động, ở mọi lúc, mọi nơi.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang