Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đỗ Sơn xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Thứ năm, 12/04/2018, 08:18:25
Print + | - Font Size: A
Đỗ Sơn xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Đỗ Sơn xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

A Font Size: - | +

images13248341-1523495963

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, người dân Đỗ Sơn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả cao.

- Mô hình chăn nuôi gà thịt ở khu 5 cho thu nhập cao.

PTĐT-Đảng bộ xã Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba hiện có 17 chi bộ trực thuộc, trong đó có 12 chi bộ khu dân cư, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế và 1 chi bộ HTX với 290 đảng viên. Những năm qua, song song với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Đảng bộ xã đã tập trung vào công tác xây dựng Đảng, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy xã đã tổ chức tốt việc triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên với tỷ lệ đảng viên tham gia học tập nghị quyết trên 95%, góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, Đảng bộ luôn chú trọng thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức cho đảng viên viết bản cam kết giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, không “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác phù hợp với nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Thông qua đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, phát huy được tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong triển khai các giải pháp về xây dựng Đảng, Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên, nhất là việc chấp hành Điều lệ Đảng, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị; quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên được nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời duy trì chế độ sinh hoạt Đảng theo định kỳ, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Năm 2017, Đảng bộ xã được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.  

Cùng với triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ chú trọng lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Với đặc thù là xã thuần nông, để lãnh đạo phát triển kinh tế, Đảng ủy xã tập trung vận động người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi mang hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, để nâng cao đời sống cho người dân, xã Đỗ Sơn đã tập trung công tác giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế bằng các hình thức như tạo điều kiện vay vốn từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, hỗ trợ nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất từ các chương trình của Nhà nước, tỉnh, huyện... tạo điều kiện cho nhiều hộ dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 9,5%, thu nhập bình quân 30 triệu đồng/người/năm. 

Năm 2018, xã Đỗ Sơn phấn đấu “cập đích” nông thôn mới, hoàn thiện việc giải phóng 3,5km mặt bằng từ khu 5 đến cụm công nghiệp Thanh Hà để bàn giao cho chủ đầu tư thi công dự án mở rộng, nâng cấp tuyến đường trục đi đê tả Thao. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song Đảng ủy xã đã lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, đảng viên vào cuộc vận động tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Ông Nguyễn Viết Đại - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Mặc dù công tác giải phóng mặt bằng không có đền bù là rất khó khăn song chúng tôi sẽ phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được giao, trong đó phát huy tính xung kích, tinh thần nêu gương đi đầu của cán bộ, đảng viên trong vận động gia đình, người thân thực hiện để nhân dân noi theo. 

Từ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Đỗ Sơn đã củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ thực sự TSVM.                                             

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang