Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 

Thứ sáu, 20/04/2018, 11:48:06
Print + | - Font Size: A
Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 

Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 

A Font Size: - | +

img1688-1524199596

Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

PTĐT - Sáng 20-4, Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước tỉnh (BCĐ) đã tổ chức hội nghị nghe Ban Tổ chức Tỉnh uỷ - Cơ quan Thường trực báo cáo kết quả, tình hình phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Sau hơn hai năm triển khai Nghị quyết số 36-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đến năm 2020, đến nay 100% các huyện, thành, thị đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và kết nạp được 356 đảng viên mới; thành lập được 28 tổ chức đảng tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Các tổ chức đoàn thể vận động các doanh nghiệp thành lập 23 tổ chức đoàn và 81 tổ chức công đoàn.

Tuy nhiên trong thực hiện Nghị quyết vẫn còn một số hạn chế: Một số cấp uỷ chưa chú trọng đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của chủ doanh nghiệp, người lao động, chưa nắm chắc thông tin về số lượng, tình hình hoạt động, số lượng lao động, đảng viên trong doanh nghiệp. Một số thành viên BCĐ chưa chủ động gặp gỡ, đối thoại, vận động chủ doanh nghiệp thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trên địa bàn được phân công phụ trách nên việc thành lập tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước mới chiếm tỷ lệ 3,3% so với tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Công tác kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp còn hạn chế, đặc biệt là doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng. Toàn tỉnh còn 3 huyện Thanh Thuỷ, Thanh Sơn, Tân Sơn chưa thành lập được tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.


img6333-2-1-1508805384-1524199796

Ảnh minh họa

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân của những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 36- NQ/TU đồng thời nêu lên những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền vận động chủ doanh nghiệp và đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực để củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc củng cố phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước là việc khó. Trong thời gian tới, cần tập trung phát triển tổ chức đảng ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, có đảng viên làm việc. Đối với các doanh nghiệp có tổ chức đảng chưa có tổ chức công đoàn, tổ chức đoàn thanh niên, đồng chí yêu cầu cần rà soát, tập hợp lao động để phát triển tổ chức công đoàn, tổ chức đoàn. Đối với các doanh nghiệp có đảng viên  nhưng chưa có tổ chức đảng và đoàn thể cần phát triển tổ chức đảng, đoàn thể. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong BCĐ cấp tỉnh, huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động kết hợp với cơ sở trong việc rà soát các doanh nghiệp  để tuyên truyền vận động chủ doanh nghiệp, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò lãnh đạo của đảng đối, lợi ích của việc thành lập tổ chức đảng và đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền về vai trò lãnh đạo của cấp uỷ các cấp với việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể; hệ thống tuyên giáo cấp huyện đẩy mạnh tuyên truyền về việc củng cố phát triển tổ chức đảng và đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của cấp uỷ chính quyền cấp huyện.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang