Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh

Thứ năm, 26/04/2018, 14:19:28
Print + | - Font Size: A
Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh

A Font Size: - | +

anh-le-thuong-1524702620

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, cơ bản các tuyến đường trong khu đã được bê tông hóa, có điện đường thắp sáng thuận lợi cho người dân đi lại.

PTĐT - Những năm qua, chi bộ 7, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đoàn kết, xây dựng các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Từ năm 2013 đến nay, chi bộ luôn được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; được Đảng bộ xã Hà Lộc và Thị ủy Phú Thọ khen thưởng vì có thành tích đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.

Chi bộ hiện có 28 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên miễn hoãn sinh hoạt, 6 đảng viên nữ. Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ luôn chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt; thường xuyên triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệm vụ của địa phương đến toàn thể đảng viên. Quan tâm công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đảng viên; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn. Phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cấp ủy và toàn chi bộ. Đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó trên 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhận thấy lợi thế về địa hình, điều kiện tự nhiên và nhu cầu của người dân, chi bộ đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu tuyên truyền, vận động người dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển tiểu thủ công nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm và dịch vụ… Trong khu hiện có 9 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực, nhiều gia đình mở cửa hàng kinh doanh, trồng nghệ, gừng đinh lăng… Nhờ đó, đời sống và thu nhập của người dân ngày càng được nâng lên. 

Hiện khu 7 có 230 hộ, 887 nhân khẩu, phần đông người dân trong độ tuổi lao động làm kinh tế, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, khu không còn hộ đói... Bên cạnh đó, chi bộ còn quan tâm phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các ban ngành trong khu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác văn hóa - xã hội, giáo dục, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, y tế... Xây dựng và ban hành quy ước, hương ước của khu về việc thực hiện nếp sống văn hóa mới, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến đông đảo người dân. 

Đến nay, 100% các cháu trong độ tuổi đều được đến trường; đối tượng chính sách, người già không nơi nương tựa được quan tâm chăm sóc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, ổn định; công tác vệ sinh môi trường được duy trì, không có dịch bệnh xảy ra. Các quy định trong việc cưới, việc tang, mừng thọ... được đông đảo người dân nghiêm túc thực hiện. Hàng năm, khu có trên 90% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Việc triển khai thực hiện làm đường bê tông trong khu, tu sửa nâng cấp nhà văn hóa, làm sân bóng, dựng cột cờ nhà văn hóa khu, lắp điện đường bảo vệ vào ban đêm được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Hiện đường trong khu đã cơ bản bê tông hóa.

Đồng chí Trần Quang Huấn, Bí thư chi bộ khu khẳng định: Thành công lớn nhất của chi bộ là xây dựng được mối đoàn kết thống nhất, gắn bó. Chi bộ thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân để có nghị quyết đúng và hợp lòng dân. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu và của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó, đã củng cố được niềm tin, sự đoàn kết trong chi bộ cũng như trong nhân dân, tạo động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào...

Thời gian tới, chi bộ 7 tiếp tục lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, chăn nuôi theo hướng hàng hóa; giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiểu biểu, góp phần xây dựng khu dân cư ấm no, hạnh phúc, văn minh.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang