Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ sự đoàn kết

Thứ năm, 31/05/2018, 07:11:36
Print + | - Font Size: A
Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ sự đoàn kết

Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ sự đoàn kết

A Font Size: - | +

img2201-1527725602

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận làm đường giao thông, mắc điện chiếu sáng.

PTĐT - Năm 2017, chi bộ khu 14 được Đảng bộ xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông công nhận đạt chi bộ TSVM tiêu biểu. Để có được thành tích đó, ngoài vai trò lãnh đạo của chi bộ phải kể đến tinh thần đoàn kết của đảng viên trong việc giúp chi bộ lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm chính trị, đời sống kinh tế - xã hội của người dân tiếp tục được nâng lên.

Có 61 đảng viên chia thành 5 tổ Đảng, phần lớn đảng viên là cán bộ nghỉ hưu nên có nhiều thuận lợi cho chi bộ trong việc phát huy tinh thần, trí tuệ của tập thể lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chung. Chi bộ xác định xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh bằng cách gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chi bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm là chú trọng nâng cao trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, thực hiện tốt công tác phê bình, tự phê bình, xây dựng các hội, đoàn thể vững mạnh, duy trì và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng. 

Theo Bí thư chi bộ khu 14 Trần Thị Hồng, việc phát huy dân chủ, vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, kinh nghiệm, trí lực của những đảng viên nguyên là lãnh đạo cùng sức trẻ của các đảng viên mới là bí quyết giúp chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đưa chúng tôi đi thăm nhà văn hóa khu được xây dựng và sửa sang lại chủ yếu bằng tiền đóng góp của các hộ dân, Bí thư Hồng cho biết thêm: Do làm tốt việc vận động nhân dân đóng góp ủng hộ đồng thời công khai dân chủ các khoản tiền đóng góp nên nhân dân rất đồng tình. Việc xây dựng và sửa chữa nhà văn hóa minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tự lực vì cộng đồng của người dân trong khu cũng như vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. 

Không chỉ đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, người dân còn tích cực ủng hộ các loại quỹ theo quy định và tự đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông, mắc điện chiếu sáng tại các ngõ. Chỉ cho chúng tôi đoạn đường mới được đổ bê tông, Bí thư chi bộ cho biết: Đoạn đường 60m này chỉ có 3 hộ dân ở cạnh nhà văn hóa nên chi bộ đã họp bàn thống nhất hỗ trợ các hộ dân một phần tiền cùng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước làm đoạn đường này và được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng.   

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp người dân xóa nghèo, Ban lãnh đạo khu đã khuyến khích người dân phát triển thương mại, dịch vụ và một số ngành nghề khác. Hiện nay khu không còn hộ làm nông nghiệp, 23 hộ làm dịch vụ kinh doanh, tỷ lệ hộ giàu chiếm trên 50%, hộ khá trên 20%, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, gìn giữ truyền thống dân tộc được chú trọng. Tỷ lệ gia đình văn hóa luôn đạt cao, các hội, đoàn thể luôn được xây dựng vững mạnh, khu được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Thành công của chi bộ khu 14 trong những năm qua chính là xây dựng được tình đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Đảng, chính quyền với các đoàn thể và nhân dân. Ban lãnh đạo khu luôn tiếp thu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp của nhân dân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Vai trò của đảng viên, cán bộ luôn được phát huy, tạo sức mạnh lôi cuốn quần chúng cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Mỗi đảng viên trong chi bộ luôn chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Điều lệ của Đảng; là hạt nhân đi đầu trong mọi hoạt động của khu dân cư.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang