Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh ở Thanh Miếu

Thứ năm, 24/05/2018, 07:30:27
Print + | - Font Size: A
Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh ở Thanh Miếu

Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh ở Thanh Miếu

A Font Size: - | +

img1024-1527121896Đảng bộ phường Thanh Miếu trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 45 năm tuổi Đảng.

PTĐT-Những năm qua, cùng với việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ phường Thanh Miếu (thành phố Việt Trì) luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Hơn 20 năm liên tục, Thanh Miếu đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, năm 2015 cán bộ và nhân dân phường được nhân Cờ thi đua của Chính phủ, năm 2016, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, năm 2017, Đảng bộ phường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ đơn vị đạt TSVM tiêu biểu 5 năm liên tục. Đây là yếu tố quan trọng để Thanh Miếu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển. 

Phường Thanh Miếu có địa bàn rộng với trên 12 nghìn dân, Đảng bộ phường có 22 chi bộ, với 724 đảng viên. Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở tiếp thu các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy  đã quán triệt, tạo sự thống nhất về quan điểm chỉ đạo và cụ thể hóa bằng chương trình hành động, phân công trách nhiệm rõ ràng, xác định lực lượng và các điều kiện đảm bảo để tổ chức thực hiện; quán triệt, triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự đồng thuận để triển khai thực hiện có hiệu quả. 

Nổi bật trong thời gian qua, Đảng bộ phường đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc học tập và làm theo Bác được gắn với từng công việc cụ thể của các tổ chức Đảng, cán bộ và đảng viên như thực hiện cải cách hành chính, sửa đổi lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng nếp sống văn minh giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm ATGT; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác đối thoại với nhân dân và các tổ chức… Từ đó, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa sâu rộng, làm chuyển biến tích cực nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. 

Đảng bộ phường đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đảng ở các chi bộ dân cư, đảm bảo đủ năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị. Đảng bộ luôn coi trọng việc kiện toàn và sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ đi đào tạo về chuyên môn, trình độ lý luận để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. 5 năm qua, đã có 20 đồng chí cấp ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt, bộ phận chuyên môn, công chức đi học đại học tại chức, 21 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, 1 đồng chí có trình độ CCLLCT, 2 đồng chí có trình độ thạc sĩ, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn để phục vụ nhân dân. 

Việc chỉ đạo sắp xếp, kiện toàn các chức danh không chuyên trách ở khu dân cư được triển khai quyết liệt. Hiện đã có 9/14 khu dân cư thực hiện Bí thư kiêm Trưởng khu, 5 khu dân cư phó Bí thư kiêm Trưởng khu, qua kiện toàn các chức danh ở khu dân cư đã giảm được 37 người. Toàn Đảng bộ có 8 Bí thư chi bộ là nữ, 1 Trưởng khu là nữ, kiện toàn 58 tổ dân phố xuống còn 40 tổ... Từ việc coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, là một trong những đơn vị hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của thành phố với mức tăng bình quân hàng năm trên 15%. Toàn phường hiện có 96% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. 

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy phường cho rằng: Yếu tố quan trọng làm nên thành công trong công tác xây dựng Đảng ở Thanh Miếu chính là Đảng bộ phường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Thường vụ và BCH Đảng bộ phường, phát huy được vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể; đồng thời thống nhất quan điểm chỉ đạo xây dựng chương trình công tác hàng năm khoa học, đồng bộ và hiệu quả... 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang