Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Đài

Thứ năm, 21/06/2018, 08:48:39
Print + | - Font Size: A
Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ xã Minh Đài

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Đài

A Font Size: - | +

img2546-1529545786
Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiều thiết chế văn hóa - thể thao được xây dựng, tạo diện mạo cho tiến trình nông thôn mới.                   - Nhà văn hóa khu Vinh Quang được xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dân.

PTĐT- Từ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình địa phương của các cấp ủy đảng, chính quyền, trong nửa đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, kinh tế - xã hội ở xã Minh Đài, huyện Tân Sơn đã đạt được những kết quả khá vững chắc, góp phần làm cho diện mạo của xã thêm khởi sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra các nhóm chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực, do vậy kinh tế, văn hóa, xã hội có sự tăng trưởng rõ rệt, cơ cấu kinh tế có bước phát triển, chuyển dịch nhanh, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, một số chỉ tiêu về kinh tế đã đạt và vượt như: Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt 158,8 tỷ đồng vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đại hội 3,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt hơn 30 triệu đồng, vượt hơn 5 triệu so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Bình quân lương thực trong nửa nhiệm kỳ đạt 215kg/người/năm, đạt 86% so với nghị quyết; 100% hộ dân dùng nước hợp vệ sinh, vượt 5% so với Nghị quyết, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia, vượt 2%, hiện tại cả 4 cấp học trong xã đã đạt chuẩn; tạo việc làm mới cho 252 lao động, đạt 84% so với kế hoạch.

Xác định phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản gắn với thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế, thúc đẩy sản xuất theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vì thế tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã đạt 7%.

Trong phát triển cây công nghiệp, xã chú trọng phát triển cây chè, cây sơn, cây lâm nghiệp. Hiện nay toàn xã có tổng diện tích chè 273ha, trong đó chè cho thu hái 250ha, năng suất bình quân 13 tấn/ha/năm, sản lượng đạt trong 2,5 năm là 9.750 tấn, giá trị đạt 49 tỷ đồng. Toàn xã hiện có 16ha sơn, trong đó diện tích cho thu hoạch 13ha, sản lượng 62,4 tấn/năm, giá trị ước đạt 6,2 tỷ đồng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí và đang phấn đấu trong năm nay sẽ cập đích. 

Về phát triển cơ sở hạ tầng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay từ các nguồn vốn, xã đã đầu tư xây dựng được 1 nhà 3 tầng của trường tiểu học, 1 nhà trường mầm non, chợ, sân vận động, đầu tư xây dựng trên 3.000m kênh mương; xây mới, sửa chữa, nâng cấp các nhà văn hóa. Từ các nguồn vốn chương trình 30a đã hỗ trợ người dân trồng 14ha bưởi Diễn, riêng năm 2017 đã đổ bê tông 2 tuyến đường GTNT dài 864m với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng; thi công đường tràn khu Tân Lập đi khu Tân Trào; hỗ trợ 7 hộ tham gia mô hình nuôi bò, 20 hộ tham gia mô hình nuôi gà cựa, 48 hộ tham gia mô hình nuôi dê với tổng nguồn vốn từ các dự án chăn nuôi là 560.760.000 đồng.

Xác định cán bộ lãnh đạo là “chìa khóa” tạo nên thành công, công tác đánh giá, quy hoạch, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ của xã đi vào nền nếp. Việc bố trí sắp xếp cán bộ được thực hiện đúng quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan, chất lượng đội ngũ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Hệ thống tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao. Các cấp ủy Đảng tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, công tác phát triển đảng được chú trọng. 

Hoạt động của khối dân vận và các tổ dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong nửa nhiệm kỳ đã vận động nhân dân hiến trên 10.000m2 đất để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân ủng hộ xây dựng xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hỗ trợ trang thiết bị cho việc học tập của các cháu thuộc trường mầm non, tiểu học…

Có thể nói, nửa đầu nhiệm kỳ triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã tuy gặp nhiều khó khăn, song dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân, nhiều chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã Minh Đài đề ra đã đạt và vượt kế hoạch… Đây là kết quả bước đầu hết sức quan trọng, làm tiền đề cho sự bứt phá trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang