Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hưng Long giữ vững danh hiệu Đảng bộ tiêu biểu

Thứ sáu, 13/07/2018, 14:04:54
Print + | - Font Size: A
Hưng Long giữ vững danh hiệu Đảng bộ tiêu biểu

Hưng Long giữ vững danh hiệu Đảng bộ tiêu biểu

A Font Size: - | +

05-1531526787

Hợp tác xã sản xuất và chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Long, tại khu Thung Bằng giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động địa phương có thu nhập từ 6-7 triệu đồng/người/tháng, cụ thể hóa chủ trương phát triển kinh tế và giải quyết việc làm của Đảng bộ xã. Ảnh: Quốc Hội

PTĐT - Là xã miền núi của huyện Yên Lập, Hưng Long có 1.441 hộ, 5.366 khẩu, 4 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó người Mường chiếm 63%. Đảng bộ xã có 12 chi bộ, trong đó có 5 chi bộ thuộc khối cơ quan, 7 chi bộ nông thôn với 279 đảng viên. Những năm qua, Đảng ủy xã đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, tập trung công tác xây dựng Đảng toàn diện trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng và phát huy mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. 

Đồng chí Nguyễn Công Chính, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Từ năm 2005 đến nay, Đảng bộ xã liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó từ năm 2010 đến nay liên tục đạt TSVM tiêu biểu. Năm 2016, Hưng Long là xã đầu tiên của huyện về đích trong xây dựng nông thôn mới, được Đảng bộ tỉnh tặng cờ Đảng bộ TSVM tiêu biểu.

Có được kết quả đó, hàng năm Đảng ủy đều sớm xây dựng và ban hành các Nghị quyết chuyên đề để triển khai và tổ chức thực hiện đồng thời tổ chức tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng đến cán bộ và đảng viên trong toàn xã, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Trong triển khai các giải pháp về xây dựng Đảng, Đảng bộ xã tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Tập trung chỉ đạo các chi bộ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Quan tâm xây dựng các chi bộ trong sạch, vững mạnh; chú trọng công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nông thôn. Qua đánh giá, phân tích chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 95%. Có 50% chi bộ đạt TSVM, trong đó có 1 chi bộ đạt TSVM tiêu biểu, được Tỉnh ủy tặng bằng khen, không có chi bộ yếu kém. 

Xác định phát triển kinh tế là tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo, đưa ra nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế như ứng dụng tiến bộ KHKT đưa các giống cây, con mới cho năng suất chất lượng cao vào sản xuất, phát triển kinh tế hộ, chăn nuôi gia súc gia cầm… vì thế 6 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 71,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,84%, cận nghèo còn 5%.

Từ đường lối, chủ trương đúng đắn cùng với sự thống nhất, đồng lòng giữa Đảng bộ và nhân dân trong xã, bức tranh nông thôn mới Hưng Long ngày càng được khởi sắc. Đồng chí Đinh Văn Đài - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng ủy có chủ trương vận động nhân dân đóng góp lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Chủ trương này được người dân đồng tình ủng hộ. Toàn xã hiện đã lắp đặt được 14,5km đường có điện chiếu sáng, chỉ còn một vài tuyến đường thưa dân chưa có đường bê tông và điện chiếu sáng.

Trao đổi về một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Bí thư Đảng ủy xã cho rằng: Muốn xây dựng Đảng bộ TSVM phải thường xuyên coi trọng công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ; đổi mới và nâng cao chất lượng lãnh đạo, sinh hoạt của Ban Chấp hành Đảng bộ, chi ủy chi bộ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, nâng cao năng lực và sức chiến đấu từ Đảng bộ đến các chi bộ. Việc ban hành các chủ trương, nghị quyết, chỉ tiêu phải được cụ thể hóa sát với điều kiện thực tế và có tính khả thi cao. Cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, gần gũi quần chúng; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, UBKT để kịp thời phát hiện, uốn nắn các tập thể, cá nhân vi phạm, giữ nghiêm kỷ luật Đảng… 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang