Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gỡ khó trong phát triển đảng ở khu dân cư

Thứ tư, 22/08/2018, 07:39:36
Print + | - Font Size: A
Gỡ khó trong phát triển đảng ở khu dân cư

Gỡ khó trong phát triển đảng ở khu dân cư

A Font Size: - | +

Kỳ II: Tạo sức hút để tạo nguồn


img4646-1534898414
Khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhiều năm, lãnh đạo Đảng ủy xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập bám nắm thực trạng phát triển Đảng của từng chi bộ KDC, cùng bàn bạc, trao đổi để có giải pháp tháo gỡ.

>>> Kỳ I: Nhọc nhằn “đãi cát, tìm vàng”

PTĐT - Tổ chức Đảng là hạt nhân trong hệ thống chính trị ở cơ sở, nếu lực lượng hạt nhân mỏng hoặc tập trung toàn người “có tuổi” thì hiệu quả hoạt động của cả hệ thống cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Việc thiếu nguồn ở khu dân cư (KDC) như hiện nay đồng nghĩa với sự thiếu hụt đội ngũ đảng viên trẻ sẽ gây khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở khu vực ngay gần dân, sát dân. Vậy làm thế nào để gỡ nút thắt, khắc phục tình trạng thiếu nguồn?

Câu chuyện phát triển Đảng ở KDC chưa có hồi kết. Mặc dù nhiều năm nay đã có nhiều kiến nghị, giải pháp đề ra nhưng tỷ lệ kết nạp Đảng vẫn dừng lại ở những con số ít ỏi mà nguyên nhân tựu chung do thiếu nguồn. Việc tạo nguồn từ quần chúng ưu tú cho Đảng ở các KDC từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh luôn gặp khó khăn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, bởi hiện nay, nguồn phát triển Đảng ở khu vực này chủ yếu dựa vào hai đối tượng chính là thanh niên và cán bộ đoàn thể. Tuy nhiên, lực lượng cán bộ đoàn thể thì số lượng có hạn, số nữa cơ bản đã lớn tuổi, vì vậy, trông cậy chính vào lực lượng thanh niên, song lực lượng này đang dần “khan” do tình trạng ly nông và ly hương. 

Thực tế cho thấy, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế hiện nay rất cần một đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ có sức khỏe, tri thức, năng động, sáng tạo, hăng hái tiếp cận khoa học, kỹ thuật ứng dụng vào thực tế để lãnh đạo quần chúng nhân dân thực hiện tốt công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Việc thiếu đảng viên trẻ phần nào đồng nghĩa với việc thiếu đi sức mạnh, sự sáng tạo trong các phong trào của địa phương và hệ lụy kéo theo phong trào bị lắng xuống, không thu hút được quần chúng và cũng sẽ làm vắng đi những đối tượng hoạt động tích cực có thể đưa vào nguồn để phát triển Đảng ở chi bộ cơ sở. Do đó, việc đẩy mạnh các phong trào quần chúng, nhất là phong trào thanh niên, phong trào truyền thống của địa phương là cần thiết để vận động quần chúng tham gia, lựa chọn, tìm nhân tố. Khi đã có nguồn, Đảng ủy cấp trên, chi bộ tạo điều kiện cho các đối tượng này học tập, bồi dưỡng kiến thức để đủ các tiêu chuẩn đưa vào kết nạp.

Việc tạo sức bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở chi bộ KDC là rất cần thiết. Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Một trong những giải pháp có tính bền vững, lâu dài để tạo nguồn kết nạp đảng viên là đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm tạo việc làm tại chỗ cho lao động trẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên yên tâm lao động sản xuất, có việc làm ổn định, nhằm giữ chân họ ở lại địa phương. Các địa phương nên có những chính sách thu hút lực lượng sinh viên khi ra trường trở về quê hương lập thân, lập nghiệp; thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp vào địa bàn, tạo việc làm ổn định cho thanh niên.

Bên cạnh sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương thì các cấp bộ đoàn cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng giác ngộ về truyền thống lý tưởng của Đảng cho đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện. Đặc biệt, rất cần tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm của tổ chức đoàn để các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở thực sự hấp dẫn, là cầu nối khơi gợi mạch nguồn, lôi kéo được thanh niên vào tổ chức để từ đó phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.  

Chia sẻ về giải pháp phát triển Đảng đối với một địa phương có đông đồng bào theo đạo Công giáo, ông Bùi Xuân Vĩnh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Khê cho rằng, chú trọng vào độ tuổi đoàn viên, thanh niên nhưng không bỏ qua những đối tượng tuy không còn trẻ song vẫn hội đủ tiêu chuẩn, có trình độ, phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt lại có nhiều kinh nghiệm thực tiễn để kết nạp. Phải tạo nguồn từ mọi nguồn nhưng không hạ thấp tiêu chuẩn cũng không quá cầu toàn. Bên cạnh đó, cấp ủy chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, chọn những vấn đề nhân dân quan tâm để thảo luận, khẳng định vai trò hạt nhân trong công tác lãnh đạo, tăng niềm tin trong dân, tạo sức hút với giới trẻ. 

Được biết, để tăng sức trẻ cho Đảng, Cẩm Khê đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để gỡ nút thắt, trong đó có các chính sách để thu hút sinh viên tốt nghiệp ra trường về công tác tại địa phương. Ngay như ở Sai Nga, xã có 5 trường hợp sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường, trở về địa phương công tác đã được đưa vào diện quy hoạch các vị trí chủ chốt của xã trong các nhiệm kỳ tiếp theo.

Đối với huyện miền núi Yên Lập, nơi có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 80%, công tác phát triển Đảng, nhất là trong giới trẻ thực sự rất khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, theo ông Đinh Văn Tụ-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, hiện nay, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong việc phát hiện, tạo nguồn phát triển Đảng chưa được quan tâm đúng mức, mới dừng lại ở việc bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú theo sự phân công của chi bộ hoặc có phát hiện nhưng chưa tận tâm, tận lực với nguồn. Do đó, khi phát hiện nhân tố ưu tú, chi bộ cần kịp thời phân công đảng viên nhiều kinh nghiệm, uy tín, có trình độ lý luận để theo dõi, động viên, giúp đỡ, giáo dục, bồi dưỡng nguồn đến cùng. Có như vậy, quần chúng mới tha thiết phấn đấu vào Đảng. 

Để khắc phục tình trạng thiếu nguồn, ở Yên Lập, ngoài việc các Đảng ủy xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt việc phân công cấp ủy viên, đảng viên phụ trách công tác phát triển Đảng; các chi bộ KDC cũng đã tổ chức phân công, giao trách nhiệm cho đảng viên chính thức tìm nguồn, theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên và giúp đỡ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Cùng với đó, địa phương xác định tập trung phát triển kinh tế mũi nhọn, trọng tâm là công nghiệp chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng, phát triển cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư, khơi dậy các tiềm năng, lợi thế về đất đai, nguồn nhân lực, giải quyết tốt nhu cầu việc làm tại chỗ cho nhân dân. Đây sẽ là điều kiện để thanh niên có việc làm ổn định, ở lại gắn bó với địa phương.

“Khó khăn trong tạo nguồn phát triển Đảng ở chi bộ KDC là một thực tế chung, nhưng không phải là không có cách tháo gỡ” - bà Cao Thị Toàn Thắng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi. Theo bà Thắng, để khắc phục tình trạng này cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Điều trước tiên cần tập trung nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác phát triển đảng viên và phải coi việc tạo nguồn phát triển Đảng là một nhiệm vụ quan trọng, phải làm thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, đảng viên. Muốn có nguồn, đòi hỏi các tổ chức cơ sở Đảng cần thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương sao cho thiết thực, phù hợp. Sinh hoạt chi bộ phải tập trung bàn bạc, giải quyết những việc quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân và những vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống để tạo niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, từ đó, quần chúng mới có ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành đảng viên. 

Mặt khác, khi xem xét, chọn lựa các đối tượng tạo nguồn, Đảng ủy, chi bộ, đảng viên cần có hành động cụ thể. Theo đó, với những người bằng cấp chưa đạt chuẩn theo quy định thì cần động viên và tạo điều kiện cho họ đi học hoàn thiện thêm bằng cấp, với những người chưa có việc làm ổn định thì quan tâm giúp đỡ tìm kiếm, giới thiệu, tạo việc làm ổn định tại chỗ cho lao động tại địa phương. Nếu thật sự quan tâm, để ý, tìm tòi quần chúng ưu tú theo kiểu “gạn đục, khơi trong” rồi theo dõi, đào tạo, bồi dưỡng thì sẽ khắc phục được câu chuyện “cạn nguồn”. 

 Phương Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang