Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng bộ Khối doanh nghiệp chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới

Thứ năm, 22/11/2018, 07:31:42
Print + | - Font Size: A
Đảng bộ Khối doanh nghiệp chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới

Đảng bộ Khối doanh nghiệp chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới

A Font Size: - | +

dang-bo-kdn-ket-nap-dv-moi-1542846805
Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa 22 năm 2018.

PTĐT - Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh hiện có 85 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, với trên 4.300 đảng viên. 

Những năm qua, Đảng bộ đã thường xuyên quan tâm công tác xây dựng đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các TCCSĐ, xây dựng đảng vững mạnh và phát triển doanh nghiệp bền vững. Đảng bộ Khối đã nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú tại cơ sở, đề cao vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội CCB trong công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng cho đoàn viên, hội viên, chỉ đạo Ban Tổ chức, Đoàn thanh niên và Hội CCB khối phối hợp tổ chức nhiều hội nghị chuyên đề triển khai các phong trào “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; “Đẩy mạnh công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng”… 

Bên cạnh đó, Đảng bộ chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên, hội viên. Hội CCB phát huy vai trò, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tăng cường phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Bằng các giải pháp khả thi, phù hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, sau 3 năm công tác phát triển tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước của Đảng bộ Khối đã đạt được những kết quả quan trọng: Thành lập mới 12 tổ chức Đảng, với tổng số 132 đảng viên; kết nạp được 325 đảng viên mới. 

Đảng viên trẻ Phạm Thanh Hằng (sinh năm 1986) công tác tại Công ty Điện lực Phú Thọ chia sẻ: “Khi đứng dưới lá cờ Đảng và đọc lời thề, bản thân em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, đồng thời, em cũng cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công việc được giao…”. Cùng suy nghĩ với Thanh Hằng, đảng viên trẻ Đỗ Văn Công (sinh năm 1985) đang công tác tại Điện lực Đoan Hùng cũng chia sẻ: “Từ khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy bản thân thêm trưởng thành, nhiệt huyết tuổi trẻ, mong muốn được cống hiến cho cuộc sống, cho đất nước ngày càng nhiều hơn”.

Nhằm chủ động tạo nguồn cho công tác phát triển đảng, Đảng ủy khối chỉ đạo Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo tham mưu xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú. Trong nửa nhiệm kỳ, đã tổ chức được 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho trên 300 đồng chí là bí thư các chi, đảng bộ, cấp ủy viên và chủ nhiệm ủy ban kiểm tra cơ sở; 8 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho 1.039 quần chúng ưu tú và 6 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 567 đảng viên dự bị, phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị cho 73 học viên; 10 đồng chí học cao cấp lý luận chính trị…

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định: Hầu hết đảng viên mới kết nạp đều phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu, có ý thức phấn đấu vươn lên, tích cực góp phần nâng cao sức chiến đấu của các TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên ở cơ quan, doanh nghiệp cũng như nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Công tác phát triển đảng viên mới của Đảng bộ Khối trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang