Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ năm, 08/11/2018, 07:34:39
Print + | - Font Size: A
Thanh Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thanh Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

A Font Size: - | +

img9107-1541637386
Chi ủy chi bộ khu Viết, xã Tinh Nhuệ hội ý trước khi họp chi bộ.

PTĐT - Xác định nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở sẽ góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Sơn đã xây dựng đề án “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở ở huyện Thanh Sơn giai đoạn 2016 - 2020” triển khai tới tất cả các chi bộ trực thuộc. Qua 2 năm thực hiện đề án, các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên trong huyện đã thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng theo quy định Điều lệ Đảng; trong sinh hoạt chi bộ cơ bản đã thực hiện đúng nguyên tắc về tổ chức và sinh hoạt Đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tự phê bình và phê bình. Ý thức trách nhiệm của đảng viên trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghị quyết của chi bộ và của cấp ủy cấp trên được nâng lên. 

Đồng chí Đinh Thị Hường - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Thanh Sơn cho biết: Qua việc xây dựng đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, việc thực hiện quy định về chế độ sinh hoạt được các cấp ủy cơ sở chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, nhiều chi bộ đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phần lớn các chi bộ đã quy định thời gian sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ định kỳ từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng.

Trong sinh hoạt, các chi bộ mở rộng và phát huy dân chủ, bàn bạc có trọng tâm, trọng điểm giúp cho cán bộ, đảng viên kịp thời nắm bắt thông tin, góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều chi bộ ở khu dân cư tổ chức kỳ sinh hoạt chi bộ mở rộng mời các ngành, đoàn thể và một số gia đình tiêu biểu đến dự họp để bàn các việc lớn liên quan đến khu, như: Xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm đường bê tông, dồn điền đổi thửa, sản xuất các vụ trong năm, sắp xếp những người hoạt động không chuyên trách ở khu dân cư... Đồng chí Đinh Thị Hường cho biết thêm: Sau hai năm thực hiện đề án, ý thức chấp hành tham gia sinh hoạt chi bộ của đảng viên được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ đạt trên 90%; tỷ lệ đảng viên tham gia phát biểu ý kiến bình quân trong buổi sinh hoạt đạt trên 50%; tỷ lệ đảng viên đóng đảng phí hàng tháng đạt trên 90%. Trong sinh hoạt chi bộ đã tạo được không khí cởi mở, khuyến khích được đảng viên thảo luận, tham gia phát biểu ý kiến xây dựng, tạo được sự tập trung, thể hiện thái độ nghiêm túc trong sinh hoạt. 

Thông qua sinh hoạt Đảng, các chi bộ đã tập trung vào công tác tạo nguồn phát triển Đảng. Đồng chí Đinh Công Hải, Bí thư chi bộ Lóng xã Địch Quả cho biết: “Thực hiện đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của huyện, chúng tôi đã đổi mới nội dung sinh hoạt, trong đó tập trung vào công tác phát triển Đảng và vai trò nêu gương của đảng viên chi bộ. Sau nhiều năm không phát triển được đảng viên, hiện nay chi bộ đã kết nạp được đảng viên và có nguồn để bồi dưỡng. Việc đảng viên nêu gương trong hiến đất, đóng góp, ủng hộ tiền làm nhà văn hóa khu đã có sức lan tỏa để người dân noi theo”.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy, từ tháng 6-2015 đến tháng 5 - 2018, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 783 đảng viên, đạt 118,6% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Sơn lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2015- 2020) đề ra. Từ tháng 1-2016 đến tháng 5-2018 có 32/46 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên đã kết nạp được đảng viên, chiếm tỷ lệ 69,6%. 

Việc Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Sơn xây dựng đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở giai đoạn 2016-2020 là cách làm sáng tạo để việc sinh hoạt chi bộ được thực hiện nền nếp, bài bản, nghiêm túc, qua đó tinh thần tự phê bình và phê bình được nâng cao, tính chiến đấu của đảng viên và chi bộ có tiến bộ rõ rệt; chất lượng các nghị quyết do chi bộ ban hành được nâng lên. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được tăng cường; các nhiệm vụ chính trị, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai kịp thời, sâu, cụ thể; tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong chi bộ, Đảng bộ, từ đó lan tỏa, nhận được sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang