Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phát triển Đảng trong sinh viên

Thứ ba, 29/01/2019, 07:38:54
Print + | - Font Size: A
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phát triển Đảng trong sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phát triển Đảng trong sinh viên

A Font Size: - | +

img-0639-1548722413
Chi bộ học sinh sinh viên, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y Dược kết nạp các quần chúng ưu tú vào Đảng năm 2018.

PTĐT - Đồng chí Hà Thanh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cho biết: Công tác phát triển đảng viên trong sinh viên được nhà trường đặc biệt quan tâm, do vậy, việc phát huy vai trò của đội ngũ đảng viên, nhất là đảng viên là giảng viên, cán sự lớp, cán bộ đoàn là rất quan trọng. Đây chính là lực lượng gần gũi với sinh viên, phát hiện được quần chúng ưu tú để giới thiệu, xây dựng nguồn phát triển Đảng. 

Tháng 11 năm 2018, em Nguyễn Thị Thanh Minh, lớp Cao đẳng điều dưỡng (CĐĐD) 2A1 vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ngay từ những ngày đầu trên giảng đường, Minh là một trong những sinh viên nổi bật với thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Tặng quà, phát thuốc cho nhân dân vùng lũ tại Mù Căng Chải, Yên Bái; giúp đỡ các gia đình khó khăn và dọn vệ sinh tại khuôn viên nghĩa trang xã Ngọc Lập, Yên Lập... Không chỉ tham gia các hoạt động của trường, em còn tham gia câu lạc bộ “Ngân hàng máu dự trữ” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, là tuyên truyền viên tích cực, đi đầu trong việc hiến máu tình nguyện. Năm 2017, em là 1 trong 5 sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tham gia Hội thi “Nữ sinh tài năng, duyên dáng” do Tỉnh đoàn tổ chức; năm 2018, tham gia chương trình “Mùa hè xanh” do Tỉnh đoàn tổ chức và được tặng giấy khen. Do có những đóng góp tích cực nên Minh được chọn tham gia Đại hội đại biểu Hội sinh viên toàn quốc lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018-2023. Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Thị Thanh Minh cho biết: Môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược đã giúp em có ý thức phấn đấu vươn lên, trở thành đảng viên. Khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, em có điều kiện để phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, thực hiện tốt công việc tâm huyết của mình. 

Trong những năm qua, trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo sinh viên theo hướng phát triển toàn diện và Đảng ủy trường  quan tâm tới công tác phát triển Đảng trong đội ngũ sinh viên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường và hình thành những thế hệ đảng viên trẻ vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu đào tạo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay số lượng đảng viên là sinh viên ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2008 (thời điểm trường mới được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ từ Trường trung học kỹ thuật dược) trường chưa có đảng viên nào là sinh viên. Đến năm 2009, Đảng bộ nhà trường đã bồi dưỡng và kết nạp được trên 10 đảng viên là sinh viên ưu tú; đồng thời quyết định thành lập Chi bộ học sinh, sinh viên (HSSV) trực thuộc Đảng bộ. Những năm sau đó, số lượng đảng viên là học sinh, sinh viên tăng dần lên qua các năm. Chỉ tiêu phát triển đảng viên trong học sinh sinh viên được Đảng bộ trường đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường trong từng nhiệm kỳ. Vì vậy, tính đến hết tháng 12-2018, Chi bộ HSSV kết nạp được 32 đảng viên.

Để có được kết quả trên, Đảng ủy nhà trường đã tập trung giám sát, đôn đốc, chỉ đạo cấp ủy Chi bộ học sinh, sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng, theo dõi, giúp đỡ và lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện cho Đảng ủy trường xem xét, chọn cử tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; đồng thời cho làm hồ sơ kết nạp Đảng, tiến hành thẩm tra, xác minh đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đảng, báo cáo trình Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh xem xét, ra quyết định kết nạp đảng viên. Hàng năm, Đảng ủy trường đều báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tổ chức ít nhất một lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng ngay tại Trường, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia. Nhờ cách thức tổ chức tốt trong công tác phát triển Đảng nên nhiều năm qua Đảng bộ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ luôn là đơn vị dẫn đầu trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh về công tác phát triển đảng viên, năm 2018, Đảng bộ trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang