Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng bộ xã Tuy Lộc lãnh đạo phát triển kinh tế

Thứ năm, 28/02/2019, 10:00:42
Print + | - Font Size: A
Đảng bộ xã Tuy Lộc lãnh đạo phát triển kinh tế

Đảng bộ xã Tuy Lộc lãnh đạo phát triển kinh tế

A Font Size: - | +

ccbck-1551322949
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, kinh tế phát triển khá, người dân đã chủ động đóng góp, ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng.
- Đường giao thông nông thôn khu 4, được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

PTĐT - Là xã miền núi, trước đây kinh tế Tuy Lộc đơn thuần là nông nghiệp độc canh trồng lúa nên đời sống của người dân trong xã gặp nhiều khó khăn.

Tận dụng lợi thế của địa phương, Đảng ủy xã xác định phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản theo hướng hàng hóa sẽ giúp đời sống của người dân trong xã phát triển đồng thời thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang nông nghiệp đa canh, tăng dần tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, góp phần tạo việc làm, giải quyết khâu tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa do người dân địa phương làm ra. Đảng ủy xã đã chỉ đạo chính quyền xây dựng kế hoạch thực hiện phát triển kinh tế, tập trung các nguồn lực để phát triển thủy sản và chăn nuôi đại gia súc, gia cầm gắn với phát triển các làng nghề. 

Để lãnh đạo quần chúng nhân dân phát triển kinh tế, ngay từ đầu năm, Đảng bộ xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề phát triển kinh tế, đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đảng ủy chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và đưa những cây, con giống mới năng suất cao vào sản xuất; đầu tư mở rộng diện tích các mô hình phát triển kinh tế; phát triển đàn gia súc, gia cầm, thủy sản, tạo sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường; tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế. Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế ở địa phương, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí Đảng ủy viên hàng tháng về dự sinh hoạt cùng chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, kịp thời có những giải pháp trong chỉ đạo phát triển kinh tế. Bám sát vào Nghị quyết phát triển kinh tế của Đảng ủy, các chi bộ, đảng viên trong xã nêu cao tinh thần, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong chuyển đổi phát triển kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất... Nhờ có sự định hướng đúng của Đảng ủy xã, đến nay kinh tế của xã đã có bước tăng trưởng khá. 

Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy hàng năm, tổng sản lượng cây lương thực của xã không ngừng tăng; năm 2018, sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 3.000 tấn, năng suất cây lúa bình quân đạt 58 tạ/ha, giá trị từ trồng trọt đạt 45 tỷ đồng. Trong chăn nuôi, xã chủ động công tác phòng trừ, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác tiêm phòng dịch bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng nên không có dịch bệnh xảy ra. Toàn xã có 777 con trâu, bò, 9.537 con lợn, 54.000 con gia cầm và 137 đàn ong cho sản lượng 470kg mật, tổng thu từ chăn nuôi đạt 24 tỷ đồng. Xã chỉ đạo phát triển thủy sản theo hướng thâm canh, tăng cường năng lực nuôi trồng thủy sản; tích cực mở rộng thị trường tiêu thụ, phòng trừ dịch bệnh, ổn định diện tích nuôi thủy sản đạt 58ha, tổng giá trị từ kinh tế thủy sản đạt 9,4 tỷ đồng. 

Ngoài phát triển kinh tế nông nghiệp, Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động, khuyến khích nhân dân đầu tư phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp- xây dựng, thương mại và dịch vụ. Toàn xã hiện có 190 hộ chế biến công nghiệp, 218 hộ kinh doanh dịch vụ, 15 hộ làm cơ khí, 2 cơ sở sản xuất bể bioga... thu hút được nhiều lao động, tạo việc làm ổn định, mang lại thu nhập cao. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11%, cận nghèo còn 8,3%. Xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. 

Theo Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Thị Kim Nhung, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý, điều hành của chính quyền, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, sự nỗ lực của các ngành, các đoàn thể, các chi bộ, kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị thu nhập năm 2018 đạt 243 tỷ đồng, tăng 10,75% so với cùng kỳ. 

 

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang