Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mỹ Thuận xây dựng Đảng gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 06/03/2019, 07:54:17
Print + | - Font Size: A
Mỹ Thuận xây dựng Đảng gắn với xây dựng nông thôn mới

Mỹ Thuận xây dựng Đảng gắn với xây dựng nông thôn mới

A Font Size: - | +

dsc0179-1551833758
Đảng ủy và chính quyền xã Mỹ Thuận vận động nhân dân dồn đổi ruộng đất ở những xứ đồng phù hợp để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới.

PTĐT - Thuộc khu vực 2 của huyện Tân Sơn, địa bàn xã Mỹ Thuận khá thuận lợi cho phát triển kinh tế khi nằm giáp với xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn; xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập và một số xã có kinh tế đang phát triển mạnh của Tân Sơn như Thu Ngạc, Tân Phú, Văn Luông, Minh Đài. Đặc biệt, quốc lộ 32 đi qua trung tâm xã giúp cho việc vận chuyển nông lâm sản và các sản phẩm khác rất thuận lợi. Từ khi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai, cấp ủy và chính quyền xã Mỹ Thuận đã xác định đây là khâu đột phá, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao thu nhập cho nhân dân. 

Đồng chí Hoàng Thị Nhuận- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cho biết: Bắt tay vào thực hiện chương trình nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư để người dân hiểu rõ những lợi ích thiết thực mà chương trình mang lại, đưa vào Nghị quyết, chương trình hành động yêu cầu cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện hiến đất làm đường, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình văn hóa… Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu đã tạo được niềm tin của nhân dân, được bà con ủng hộ nên nhiều cuộc vận động đã đạt được hiệu quả cao, công tác xây dựng đảng luôn được gắn với công tác vận động nhân dân khu dân cư và được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả công tác.

Mỹ Thuận có 15 khu dân cư, hơn 2.100 hộ với hơn 8.600 nhân khẩu, chủ yếu là 2 dân tộc Kinh và Mường, trong đó đồng bào dân tộc Mường chiếm trên 80%. Đảng bộ xã Mỹ Thuận có 298 đảng viên, sinh hoạt ở 21 chi bộ, bao gồm 15 chi bộ khu dân cư, 5 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ y tế. Thu nhập của người dân trong xã chủ yếu từ nông, lâm nghiệp và một số dịch vụ. Là xã miền núi, thuận lợi trong phát triển kinh tế lâm nghiệp, trồng chè, chăn nuôi quy mô nhỏ… nên nhiều đảng viên trong xã đã tận dụng lợi thế đó để phát triển kinh tế gia đình, sau đó tập hợp thành làng nghề hoặc HTX. Anh Hà Đức Chinh ở khu Mu Vố cho biết: Trước đây, người dân trồng chè toàn tự túc, không có sự liên kết, trao đổi kinh nghiệm nên sản phẩm không có quy chuẩn, khó tiêu thụ. Nhờ sự vận động của chính quyền xã, chi bộ khu dân cư, chúng tôi quyết định thành lập làng nghề, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, đưa ra tiêu chuẩn cụ thể cho sản phẩm, xây dựng thương hiệu nên đến nay sản phẩm đã vươn đến các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Không cam chịu với cái nghèo, có đất đồi nhưng thu nhập thấp, đảng viên Trần Văn Định ở khu Mịn 2 được người quen mách nước đã tìm sang tỉnh Hòa Bình học cách trồng mía tím trên đất đồi và trồng thử nghiệm tại gia đình, cho hiệu quả cao gấp 4 - 5 lần các loại cây trồng ngắn ngày khác. Từ kinh nghiệm của mình, anh đã truyền đạt lại kinh nghiệm cho bà con xung quanh và mở rộng diện tích trồng mía trong toàn xã lên 15ha. 

Không chỉ tham gia phát triển kinh tế, nhiều cán bộ, đảng viên còn gương mẫu thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới  theo đúng phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Từ các tấm gương đó, người dân đã tin tưởng, đồng thuận với các chính sách của cấp ủy và chính quyền địa phương. Năm qua, nhân dân đã đóng góp xây dựng được trên 4,5km đường bê tông các loại; xây dựng 12/15 nhà sàn văn hóa khu dân cư với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Thị Nhuận cho biết thêm: Quan điểm của cấp ủy và chính quyền xã là đời sống của người dân no ấm thì Đảng mới vững mạnh nên xây dựng Đảng chính là nâng cao đời sống nhân dân nên chương trình xây dựng nông thôn mới đã đi đúng với mong muốn của nhân dân. Trong thời gian tới, cấp ủy và chính quyền xã sẽ tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, sớm đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới, củng cố niềm tin vào Đảng và chính quyền đối với nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang