Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phú Thọ - Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

Thứ hai, 11/03/2019, 15:33:25
Print + | - Font Size: A
Phú Thọ - Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

Phú Thọ - Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

A Font Size: - | +

img3686-1552293313

PTĐT- Ngày 11-3, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang do đồng chí Lê Tiến Thắng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức xây dựng Đảng tại Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khỏe- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ. 

Các đại biểu tham dự hội nghị đã chia sẻ những kết quả, cách làm hay, sáng tạo; những vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ; trong đó nhấn mạnh vào các nội dung chính như việc rà soát, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế theo tinh thần của Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị TW 6 khóa XII; việc tổ chức triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Các đại biểu của tỉnh Tuyên Quang cũng đề nghị Phú Thọ chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai một số nội dung liên quan đến: chế độ đối với cán bộ nghỉtheo Nghị định 108, 113 và Hướng dẫn 18 của BTC Trung ương; đổi mới thi tuyển công chức theo nghị định 161 năm 2018 của Chính phủ; đối tượng và chế độ được tỉnh chi trả chăm sóc bảo vệ sức khoẻ... 

Về nội dung rà soát, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Ban tổ chức Tỉnh uỷ Phú Thọ đã phát huy tinh thần chủ động, tham mưu tổ chức thực hiện các sáng kiến, cách làm mới. Quá trình thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy các đơn vị được gắn với việc sắp xếp lại đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp trưởng, cấp phó đơn vị và các chức danh khu dân cư. Về tổ chức triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, các nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Thọ đã kịp thời cụ thể hoá các văn bản của Trung ương bằng Hướng dẫn số 13 ngày 20/11/2018 để chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ Nguyễn Văn Khỏe khẳng định trong công tác xây dựng đảng, việc sắp xếp tổ chức bộ máy cán bộ lãnh đạo của Phú Thọ luôn đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, có tính kế thừa, phát triển. Đối với việc đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, quan điểm của Phú Thọ là đi sâu vào thực chất, tránh tình trạng nể nang, ngại va chạm. 

Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang Lê Tiến Thắng nhấn mạnh những ý kiến chia sẻ của Phú Thọ là kinh nghiệm thực tiễn quan trọng để tỉnh Tuyên Quang tham khảo, học tập, từ đó có những giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng trong thời gian tới. Trên cơ sở của buổi làm việc, đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn của hai cơ quan sẽ thường xuyên trao đổi các nội dung liên quan, những vấn đề còn tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang