Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chi bộ tiêu biểu

Thứ năm, 18/04/2019, 07:39:01
Print + | - Font Size: A
Chi bộ tiêu biểu

Chi bộ tiêu biểu

A Font Size: - | +

img8289-1555548046
Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, Trường Mầm non Yên Lương đã không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

PTĐT - Là một trong bốn chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt TSVM tiêu biểu 5 năm liên tục, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen, những năm qua, chi bộ Trường mầm non Yên Lương, huyện Thanh Sơn đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trở thành điểm sáng để các chi bộ khác học tập.

Thành lập năm 2008 trên cơ sở tách ra từ chi bộ Trường tiểu học Yên Lương, ngay những ngày đầu, chi ủy nhà trường luôn xác định chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được giao về các mặt công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Vì thế, để công tác đảng, công tác chính quyền đạt được kết quả, chi ủy, Ban giám hiệu đã đổi mới trong lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hàng năm, chi bộ đều xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên phù hợp với năng lực, trình độ chỉ đạo, phối hợp với Ban giám hiệu, các đoàn thể trong trường cùng tham gia, tổ chức thực hiện. Do vậy, năm nào chi bộ cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt từ năm 2014 đến nay, năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Đinh Thị Thanh Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được thành tích như ngày hôm nay là do có sự đoàn kết từ chi ủy đến các đảng viên. Mọi hoạt động của nhà trường đều được đưa ra chi bộ bàn bạc công khai, các đảng viên đều tham gia đóng góp ý kiến nên đã tạo được sự đồng thuận của toàn trường.

Khi mới thành lập chi bộ, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, số lượng đảng viên không đông nên chi bộ xác định phải củng cố đội ngũ đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đảng viên cùng chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ. Chi bộ giao nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn phụ trách lớp, trong một lớp học phải có một đảng viên là giáo viên kèm một giáo viên. Các giáo viên có nhiều thành tích sẽ được bồi dưỡng để kết nạp đảng. Bí thư chi bộ nhà trường Đinh Thị Thanh Hương cho biết: Trong công tác kết nạp đảng viên, chúng tôi có những tiêu chí cụ thể như giáo viên phải có thời gian công tác từ 3 năm trở lên, phải có thành tích mới được bồi dưỡng kết nạp chứ không kết nạp ồ ạt. Từ năm 2014 đến nay, chúng tôi kết nạp được 7 đảng viên, giới thiệu đi học lớp đối tượng đảng cho 9 quần chúng. Hàng năm qua, đánh giá xếp loại, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trong công tác chuyên môn, chi bộ lãnh đạo nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh, duy trì tốt công tác bán trú nuôi dưỡng chăm sóc trẻ trong nhà trường nên chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ hàng năm được nâng cao, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Các đảng viên, giáo viên trong trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ bằng nhiều hình thức, đa dạng về phương pháp với mục tiêu làm cho trẻ tiếp thu vấn đề thật tự nhiên, nhẹ nhàng và sinh động; chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho các bậc cha mẹ và học sinh, làm tốt công tác nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm... 

Do làm tốt công tác chăm nuôi nên tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm của trường đều dưới 5%. Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm, toàn trường hiện có 37 cán bộ giáo viên; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 76%. Hàng năm, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đều tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên năm 2015 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Trong công tác xây dựng đảng, chi bộ đã xây dựng quy chế làm việc và chế độ sinh hoạt của chi bộ cơ quan với nội dung cụ thể; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, phát huy mạnh mẽ tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cùng với sinh hoạt thường kỳ, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt học tập đúc rút kinh nghiệm về những điển hình tiên tiến, tăng cường công tác kiểm tra giám sát đảng viên nên 100% đảng viên chấp hành tốt quy định những điều đảng viên không được làm.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang