Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Những “đầu tàu” ở Đảng bộ Tân Phú

Thứ ba, 02/04/2019, 08:16:34
Print + | - Font Size: A
Những “đầu tàu” ở Đảng bộ Tân Phú

Những “đầu tàu” ở Đảng bộ Tân Phú

A Font Size: - | +

dsc0230-1554167894
Dưới sự giúp đỡ của một số đảng viên trong khu, gia đình anh Nguyễn Mạnh Cường ở khu 2A đã mạnh dạn mở xưởng chế biến gỗ, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 5 lao động địa phương.

PTĐT - Đảng bộ xã Tân Phú, huyện Tân Sơn hiện có 289 đảng viên đang sinh hoạt tại 16 chi bộ. Cấp ủy và chính quyền luôn coi đây là lực lượng tiên phong trong mọi phong trào của địa phương, đặc biệt là các đảng viên là người dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy cho biết: Cấp ủy và chính quyền xã luôn xác định cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế để nâng cao đời sống cho nhân dân. Do đặc thù là xã trung tâm, đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu được công nhận là thị trấn nên hướng phát triển của xã tập trung vào thương mại - dịch vụ. Số hộ hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ hiện chiếm khoảng trên 30% toàn số hộ trong xã. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và UBND xã, nhiều biện pháp canh tác tiến bộ như gieo xạ, gieo thẳng, cấy hàng biên hay áp dụng IPM, trồng cây ăn quả, chăn nuôi… đã được áp dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả cao, nhờ đó, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện. Năm 2018, mức thu nhập bình quân của người dân Tân Phú đạt khoảng 22 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,4%... 

Có được kết quả đó, vai trò của những đảng viên rất quan trọng. Đảng viên Nguyễn Việt Anh đã xây dựng mô hình chăn nuôi gà, lợn với quy mô gần 1.000 con gà/lứa và trên 50 con lợn thịt/lứa cùng với phát triển kinh tế đồi rừng, mỗi năm gia đình anh có thu nhập trên 150 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh còn thường xuyên trao đổi kinh nghiệm cho bà con như ông Nguyễn Văn Tuân ở khu 2, xã Tân Phú. Ông cho biết: Trước đây, tôi cũng đầu tư chăn nuôi gà nhưng do không có kinh nghiệm nên gà hay bị bệnh, chậm lớn hoặc chết. Nhờ đồng chí Anh trao đổi kinh nghiệm về phòng và chữa bệnh nên 3 năm nay đã chấm dứt được tình trạng đó. Không chỉ tôi mà nhiều người trong xã cũng đã học được kinh nghiệm chăm sóc cây trồng vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình từ những đảng viên làm kinh tế giỏi.

Ông Hồ Văn Thích ở khu 10 cho biết: Từ sự hướng dẫn kỹ thuật của đồng chí Thành, đảng viên trong chi bộ, gia đình tôi và một số hộ khác đã đầu tư trồng chè lai LDP cho năng suất, giá trị kinh tế cao. Với gần 2ha chè, mỗi năm gia đình cũng có thêm nguồn thu ổn định. Trong phát triển kinh tế ở xã, chúng tôi cứ học theo cách làm của các đồng chí đảng viên là yên tâm.

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt khẳng định: Chính từ sự gương mẫu, năng động của các đảng viên đã góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng uy tín, niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng đối với người dân trong xã. Không chỉ làm kinh tế giỏi, các đảng viên còn là những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động để xây dựng địa phương và là những tấm gương sáng để nhân dân làm theo.

Cùng với sự đầu tư của tỉnh, huyện, nhờ vào sự đổi mới trong phương thức làm ăn, đời sống của người dân Tân Phú đã có những thay đổi rõ rệt so với trước kia, góp phần tạo điều kiện để sớm hoàn thành việc đưa Tân Phú trở thành đô thị loại V, thị trấn trung tâm của huyện lỵ Tân Sơn.

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang