Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tam Nông xây dựng Đảng bộ TSVM

Thứ năm, 16/05/2019, 07:46:58
Print + | - Font Size: A
Tam Nông xây dựng Đảng bộ TSVM

Tam Nông xây dựng Đảng bộ TSVM

A Font Size: - | +

img4655-1557967724
Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Tam Nông người dân đã tích cực đưa máy móc vào đồng ruộng giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế.
- Người dân xã Dậu Dương đưa máy gặt đập liên hoàn vào thu hoạch lúa.

PTĐT - Ba năm liên tục được Thường trực Tỉnh ủy tặng Bằng khen Đảng bộ TSVM tiêu biểu, Đảng bộ huyện Tam Nông đã có những cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Có 6.518 đảng viên sinh hoạt tại 43 tổ chức cơ sở Đảng, những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền quán triệt, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trở thành điểm sáng để các địa phương trong tỉnh và tỉnh bạn đến học tập kinh nghiệm. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. 

Năm 2018, cả 24/24 chỉ tiêu huyện đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế của huyện phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đứng thứ 2 toàn tỉnh. Tổng thu ngân sách Nhà nước vượt 12%, tổng vốn đầu tư xã hội vượt 44,9% so với kế hoạch; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Ngoài phát triển kinh tế, hoạt động văn hóa xã hội trên địa bàn huyện ngày càng đa dạng, phong phú; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục được kiện toàn, củng cố.

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, trong sản xuất nông nghiệp, Huyện ủy Tam Nông chỉ đạo quyết liệt việc gieo trồng theo đúng khung lịch thời vụ, tăng cường ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, hình thành vùng sản xuất tập trung, chuyên canh theo tiêu chuẩn sản xuất an toàn. Cơ cấu cây trồng được chuyển đổi theo hướng tích cực, mở rộng diện tích lúa lai, lúa chất lượng nên năng suất đạt cao. Trong chăn nuôi, chỉ đạo tiếp tục phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng. 

Trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, huyện có các giải pháp thu hút các dự án đầu tư vào huyện đồng thời tăng cường công tác đối thoại, nắm tình hình để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện tổ chức cho cán bộ cấp huyện đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới, khu nông thôn mới kiểu mẫu ở các tỉnh bạn.

Trong công tác xây dựng Đảng, huyện đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, đảm bảo chất lượng, thiết thực, không phô trương hình thức; phát huy cao nhất trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các thành viên trong hệ thống chính trị.

 Để Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục lan tỏa, đi vào cuộc sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đều ban hành chương trình công tác năm. Ông Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Nông cho biết: Để nội dung chuyên đề năm 2018 “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách, tác phong Hồ Chí Minh”, huyện đã mời báo cáo viên am hiểu về Bác đến truyền đạt, sau đó yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch, có liên hệ thực tiễn với bản thân và công việc. Huyện cũng chủ động in và phát cho các chi đảng bộ cơ sở sổ ghi danh đảng viên học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là một cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05.

Để góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật được cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ thực hiện theo đúng quy định và điều lệ Đảng. Trong năm 2018, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 47 đảng viên và 60 tổ chức đảng, giám sát đối với 29 đảng viên và tổ chức Đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 16 đảng viên và 7 tổ chức Đảng; cấp ủy cơ sở, chi bộ và UBKT huyện đã thi hành kỷ luật đối với 30 đảng viên; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền.

Nhờ mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo, có nhiều cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị nên đời sống vật chất, tinh thần của người dân và diện mạo huyện Tam Nông ngày càng khởi sắc theo hướng văn minh, hiện đại.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang