Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tam Nông coi trọng chất lượng kết nạp đảng viên

Thứ năm, 25/07/2019, 14:48:32
Print + | - Font Size: A
Tam Nông coi trọng chất lượng kết nạp đảng viên

Tam Nông coi trọng chất lượng kết nạp đảng viên

A Font Size: - | +

1a0a31e8ed71ce22a7df3b45bda6c7d3-1564041008
Bí thư chi bộ Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Đức Anh trao quyết định kết nạp cho đảng viên Thạch Thị Kim Thu.

PTĐT - Là Đảng bộ trực thuộc nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những năm qua, Đảng bộ huyện Tam Nông luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng viên nên tỷ lệ đảng viên kết nạp trong năm thường vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, năm 2016, kết nạp vượt chỉ tiêu 8 đảng viên; năm 2017 vượt 3 đảng viên, năm 2018 vượt 1 đảng viên và 6 tháng đầu năm 2019 kết nạp được 66 đảng viên, phấn đấu đến hết năm thực hiện đủ kế hoạch kết nạp 170 đảng viên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi danh sách có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng song song với phát triển số lượng phải quan tâm chú trọng đến chất lượng đảng viên.

Được giao chỉ tiêu mỗi năm kết nạp 7 đảng viên, Đảng bộ xã Thượng Nông năm 2017 kết nạp 7 đảng viên, năm 2018 kết nạp 5 đảng viên, 6 tháng đầu năm kết nạp 3 đảng viên. Dự kiến từ nay đến cuối năm khó thực hiện đủ chỉ tiêu. Lý giải nguyên nhân không đảm bảo chỉ tiêu kết nạp đảng viên, Bí thư Đảng bộ xã Phạm Hồng Ty cho biết: Ở các chi bộ khối nông thôn, nguồn để bồi dưỡng kết nạp Đảng rất hạn chế nên rất khó để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Mặt khác chúng tôi không vì số lượng mà kết nạp ồ ạt dẫn đến chất lượng đảng viên không đảm bảo.

Có 301 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ trong đó có 88 đảng viên miễn hoãn sinh hoạt, trong nửa nhiệm kỳ 2015-2020 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thượng Nông, 100% chỉ tiêu nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ đều đạt và vượt, Đảng bộ xã phải xin huyện cho tăng chỉ tiêu thực hiện đến cuối nhiệm kỳ. Đạt được kết quả đó là do cán bộ đảng viên trong Đảng bộ luôn gương mẫu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, trở thành tấm gương để nhân dân noi theo. Bí thư Đảng ủy xã Phạm Hồng Ty cho biết thêm: BCH Đảng bộ xã không giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cho các chi bộ mà coi đó là trách nhiệm của các tổ chức Đảng phải tìm nguồn bồi dưỡng, đặc biệt là đối tượng phải có nguyện vọng được đứng trong tổ chức Đảng thì mới xem xét kết nạp. Song song với phát triển Đảng về số lượng thì phải quan tâm đến chất lượng, phát triển được đảng viên nào phải chắc đảng viên đó, tránh tình trạng kết nạp xong buông bỏ sinh hoạt, không nhận nhiệm vụ khi tổ chức phân công dẫn đến phải giải quyết hành chính với hình thức xoá tên, cho ra khỏi Đảng.

Không chỉ riêng Đảng bộ xã Thượng Nông, các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng đảng viên. Đánh giá về chất lượng đảng viên mới kết nạp, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Tam Nông Trần Thị Kim Loan cho biết: Những năm gần đây, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ của đảng viên đều tăng lên, tỷ lệ đảng viên có trình độ chuyên môn Cao đẳng, Đại học, trên Đại học cao. Ngoài số đảng viên trong độ tuổi ĐVTN cũng có không ít đảng viên mới trong độ tuổi từ 50 trở lên. Cơ bản các đảng viên đều thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ.

Không chỉ chú trọng phát triển đảng viên, thời gian qua, Đảng bộ huyện Tam Nông còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng trình độ chính trị cho cán bộ, đảng viên. Sau khi được tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, cán bộ, đảng viên trở về địa phương và trở thành hạt nhân trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phó Bí thư Đảng ủy xã Thọ Văn Nguyễn Cao Cường chia sẻ: Những năm qua, cán bộ, đảng viên trong xã luôn phát huy tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là quá trình xây dựng nông thôn mới. Nhờ sự gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong xã đã đồng lòng vượt khó, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Thời gian tới, Huyện ủy Tam Nông tiếp tục chỉ đạo các TCCS Đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức sâu sắc về Đảng, hiểu rõ ý nghĩa, mục đích và có động cơ vào Đảng đúng đắn. Các TCCS đảng làm tốt công tác tạo nguồn và xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên sát với tình hình thực tế, trong đó chú trọng đến những quần chúng ưu tú đang sinh sống, gắn bó lâu dài với địa phương hoặc quần chúng trẻ ưu tú. Đảng bộ huyện cũng sẽ tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác bồi dưỡng cho cấp ủy, cán bộ, đảng viên để bảo đảm hài hòa sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang