Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dấu ấn tuổi trẻ với Hội thi “Tìm hiểu  lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì”

Thứ hai, 04/11/2019, 07:14:32
Print + | - Font Size: A
Dấu ấn tuổi trẻ với Hội thi “Tìm hiểu  lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì”

Dấu ấn tuổi trẻ với Hội thi “Tìm hiểu  lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì”

A Font Size: - | +

anh-hoi-thi-1572826578
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Việt Trì trao giải Nhất cho các đội thi đến từ Đoàn Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì và phường Vân Phú.

PTĐT - Xác định tầm quan trọng đặc biệt của Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì (1939-2019)”, ngay khi phát động, Thành đoàn đã tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức, thể lệ cuộc thi, hệ thống câu hỏi triển khai đến các cơ sở đoàn trực thuộc, đôn đốc cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia dự thi với tỷ lệ cao nhất; đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều cán bộ, ĐVTN, đặc biệt là các đồng chí Bí thư đoàn cơ sở đã tích cực thu thập, tìm hiểu tư liệu, tài liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ thành phố; vai trò trách nhiệm của Đoàn thanh niên xung kích tham gia củng cố, xây dựng tổ chức Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ và phát triển thành phố… cùng sự đầu tư công phu, sáng tạo, nội dung đúng, đầy đủ, có sự mở rộng, liên hệ để tổng hợp kiến thức cho các phần dự thi đạt hiệu quả cao.

Em Lê Thị Giao Linh, đội thi Đoàn Trường THPT Chuyên Hùng Vương bày tỏ: Thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn có kết quả cao về những thành tích học tập. Đến với hội thi chúng em muốn mang đến thông điệp. Học sinh Chuyên Hùng Vương bên cạnh việc học tập tốt, luôn nỗ lực để có thêm kiến thức về lịch sử, chính trị… xứng đáng với khẩu hiệu học sinh trường chuyên vừa hồng vừa chuyên. Hội thi cũng là cơ hội để chúng em được bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, về những tinh hoa tốt đẹp của lịch sử Đảng bộ thành phố cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Sau khi tổ chức Hội thi ở cấp cơ sở, Ban tổ chức đã chọn ra 13 đội xuất sắc từ 60 đội thi tham gia dự thi cấp thành phố. Các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, hùng biện và năng khiếu. Dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội đã mang đến hội thi màu sắc riêng, thể hiện sự hiểu biết về lịch sử hình thành, phát triển của thành phố Việt Trì và Đảng bộ thành phố. Sau phần thi chào hỏi, các đội thi hoàn thành khá tốt phần kiến thức với 20 câu hỏi liên quan đến đường lối, chủ trương của Đảng bộ thành phố trong định hướng phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các nội dung trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX; Đề án xây dựng đô thị văn hóa, văn minh…

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn phường Vân Phú chia sẻ: Trong phần thi trả lời kiến thức, các câu hỏi ban tổ chức đưa ra, gần gũi, thiết thực và mang tính thời sự. Đến với Hội thi, chúng tôi chuẩn bị khá cẩn thận về các phần thi, cùng nhau góp ý, chỉnh sửa nội dung đề cương, phong cách trình bày. Là ĐVTN sinh ra và lớn lên tại thành phố, tôi luôn mong muốn được hiểu hơn về vùng đất lưu giữ nhiều di tích lịch sử cách mạng, mỗi sự kiện lịch sử của cha ông đều để lại trong tôi những bài học quý giá.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hằng- Bí thư Thành đoàn Việt Trì cho biết: Hầu hết các đội thi trả lời được những nội dung cơ bản của các câu hỏi theo yêu cầu, thể hiện được sự hiểu biết của các ĐVTN đối với các sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng bộ thành phố trong 80 năm qua. Các đội đã cố gắng trong cách chọn và xây dựng đề cương rõ ràng, mạch lạc, tính kết nối giữa các nội dung được đảm bảo, có sự phân tích, minh họa thực tiễn, dẫn chứng sát với tình hình địa phương. Hội thi có sức lan tỏa mạnh mẽ, ĐVTN đã minh chứng trách nhiệm và hiểu biết sâu sắc về lịch sử Đảng bộ thành phố, điều đó được thể hiện trong các phần thi rất cụ thể, ý nghĩa. 

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì” đã khép lại với giải Nhất được trao cho đội Đoàn Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì và Đoàn phường Vân Phú. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn lịch sử 80 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố; qua đó góp phần định hướng tư tưởng, niềm tin cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Đất Tổ; xây dựng Việt Trì trở thành đô thị văn minh, văn hóa; thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Qua hội thi đã tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự lực tự cường, tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng cho thế hệ trẻ. 

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Việt Trì về với cội nguồn

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang