Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giữ vững danh hiệu Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu

Thứ bảy, 30/11/2019, 06:39:43
Print + | - Font Size: A
Giữ vững danh hiệu Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu

Giữ vững danh hiệu Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu

A Font Size: - | +

Sequence 02.00_00_56_14.Still002 (2)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo niềm tin, ấn tượng đẹp ngay từ khâu đón tiếp, hướng dẫn người đến khám chữa bệnh.

PTĐT - Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xếp loại Bệnh viện hạng I có quy mô 2.000 giường bệnh, hơn 1.600 cán bộ viên chức, với 40 khoa, phòng, trung tâm. Những năm qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Hơn 10 năm liên tục, Đảng bộ luôn giữ vững danh hiệu Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu.

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có 549 đảng viên tham gia sinh hoạt ở 29 chi bộ. Xác định việc triển khai, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên là tích cực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy Bệnh viện đã chỉ đạo quyết liệt Bí thư các Chi bộ, trưởng các khoa, phòng, trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh kết hợp đào tạo cán bộ theo Nghị quyết của Đảng ủy, Bệnh viện đã thực hiện ký kết hợp tác với các chuyên gia đầu ngành trên một số lĩnh vực mũi nhọn với các bệnh viện Trung ương. Năm 2019, Bệnh viện đã khám gần 250.000 lượt người bệnh, trong đó, số người bệnh điều trị nội trú là 88.699 lượt, phẫu thuật là 11.685 ca. 

Bên cạnh quan tâm chỉ đạo toàn diện các hoạt động chuyên môn,  Đảng bộ Bệnh viện đã chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ; coi trọng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; lựa chọn những người thực sự có đức, có tài bố trí, quy hoạch các chức danh. Chăm lo phát triển đội ngũ đảng viên, nhất là đội ngũ y, bác sĩ trẻ có năng lực, nhiệt huyết với công việc. 


pa bvien
Cán bộ, nhân viên khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện y đức, tận tâm chăm sóc, điều trị người bệnh.

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quyết định trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Bệnh viện luôn có chính sách thu hút cán bộ trình độ cao, các bác sỹ tốt nghiệp loại giỏi về công tác. Đây là kết quả của việc chỉ đạo xuyên suốt, đúng đắn của Đảng ủy, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nguồn kế cận của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Năm 2019, Bệnh viện nâng mức hỗ trợ kinh phí đào tạo, thu hút theo trình độ chuyên môn như Nghiên cứu sinh, Bác sỹ nội trú bệnh viện, Bác sỹ chuyên khoa II, hỗ trợ tiền thuê nhà cho các bác sỹ chưa có nhà ở phải đi thuê nhà, cử 50 cán bộ đi học sau đại học, 170 cán bộ đi học nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc, tập trung chuyên sâu các chuyên ngành: Sản khoa, Nhi khoa, Đột quỵ, Hỗ trợ sinh sản...

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo cụ thể hóa bằng các phong trào: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tới sự hài lòng người bệnh. Rèn luyện 12 điều y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của mỗi cán bộ y tế.

Tại vị trí mỗi khoa, phòng, nơi công cộng đều công khai tiêu chuẩn đạo đức và công khai quy tắc ứng xử của cán bộ y tế để người dân biết và theo dõi, giám sát, tăng cường tiếp nhận ý kiến của người bệnh, gia đình người bệnh qua nhiều kênh thông tin như: Số điện thoại đường dây nóng; Tổng đài chăm sóc khách hàng; Hòm thư góp ý; Họp hội đồng người bệnh các cấp hàng tuần, hàng tháng đều phải có lãnh đạo khoa hoặc lãnh đạo Bệnh viện tham dự để đảm bảo các ý kiến góp ý hoặc thắc mắc của người bệnh, gia đình người bệnh đều được tiếp thu và giải đáp thỏa đáng. Kết quả họp Hội đồng người bệnh các cấp đều được báo cáo giao ban toàn Bệnh viện. 

Kết quả phong trào: “5S nét đẹp y tế Phú Thọ” cho thấy sự cải thiện rõ ràng môi trường làm việc, qua đánh giá theo Bộ tiêu chí 5S của Bộ Y tế Bệnh viện đạt mức 5 (Mức Bệnh viện đạt loại rất tốt). Hoạt động của các đoàn thể cũng được thực hiện hiệu quả thông qua các phong trào thi đua “tích cực rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật”; phong trào xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp,...

Đặt mục tiêu trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt vào năm 2020, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ thầy thuốc. Để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, Đảng ủy Bệnh viện luôn coi trọng việc mở rộng dân chủ trong bàn bạc, thảo luận, phát huy trí tuệ tập thể trong việc đề ra chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ. Qua đó phát huy trí tuệ tập thể cấp ủy và vai trò của từng đồng chí cấp ủy viên; các nghị quyết, chủ trương đảm bảo được tính khả thi và thống nhất khi triển khai thực hiện.

Với sự đoàn kết, đồng lòng, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề ra mục tiêu lãnh đạo phát huy lợi thế về chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục đổi mới, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chương trình, kế hoạch của Thành ủy Việt Trì, Sở Y tế giao. Theo đó, tập trung thực hiện mục tiêu sớm trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt với mô hình Bệnh viện đa trung tâm và là tuyến cuối trong công tác khám chữa bệnh cho các tỉnh trung du miền núi phía Bắc; phấn đấu đến năm 2025, đạt tiêu chuẩn Bệnh viện chất lượng Quốc tế, xứng đáng với danh hiệu 10 năm liên tục được Thành ủy Việt Trì công nhận là Đảng bộ Trong sạch vững mạnh Tiêu biểu. 

Hữu Đông - Thu Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Việt Trì về với cội nguồn

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang