Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xây dựng, chỉnh trang đô thị hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố

Thứ sáu, 01/11/2019, 07:51:53
Print + | - Font Size: A
Xây dựng, chỉnh trang đô thị hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố

Xây dựng, chỉnh trang đô thị hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố

A Font Size: - | +

img7562-1572569618
Nhờ sự đóng góp, ủng hộ của đông đảo nhân dân, nhiều tuyến đường liên khu trên địa bàn phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp và thuận lợi cho việc đi lại của người dân. 

PTĐT - Thành phố Việt Trì là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ thành phố, Việt Trì tiếp tục được đầu tư xây dựng, chỉnh trang với nhiều công trình, dự án lớn, tạo ấn tượng sâu sắc không chỉ với bà con, du khách đến thăm mà còn là niềm tự hào đối với mỗi người dân thành phố ngã ba sông nói riêng, mỗi người dân Đất Tổ nói chung. 

Công trình nổi bật của thành phố được đầu tư xây dựng trong dịp này là cầu đi bộ qua hồ công viên Văn Lang. Đây là công trình do UBND thành phố là chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước. Được tái hiện từ truyền thuyết Vua Hùng dựng lầu kén rể, sau khi được đưa vào khai thác, sử dụng cây cầu đem lại ý nghĩa to lớn giúp kết nối hai bên hồ với hạ tầng kỹ thuật xung quanh, tạo điểm nhấn cũng như cảnh quan đẹp cho thành phố, mở ra cơ hội tốt để khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố, của tỉnh và du khách thập phương…

Cùng với công trình cầu công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì cũng đã thực hiện cải tạo, sửa chữa nền mặt đường, bỏ dải phân cách giữa ở các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Hai Bà Trưng, Hùng Vương; cải tạo, sửa chữa, thay thế vỉa hè các tuyến nội thị trên địa bàn thành phố bằng gạch Terrazzo theo hình thức xã hội hoá; hoàn thành lắp đặt biển báo hiệu đường bộ, đầu tư khung hoa trang trí dọc các tuyến đường lớn, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng tại một số khu vực. Đồng thời, thực hiện bó gọn cáp viễn thông cũng như giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; thực hiện duy tu, sửa chữa, nạo vét rãnh thoát nước, cống ngang đường đảm bảo thoát nước trong mùa mưa. 

Bà Tôn Thị Bích Hồng - Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố cho biết: Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và thành phố, hạ tầng đô thị Việt Trì ngày càng được hoàn thiện khang trang, đẹp đẽ hơn. Đặc biệt, trong công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị, thành phố nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ và đông đảo quần chúng nhân dân. Cụ thể, với hình thức thành phố hỗ trợ gạch lát, người dân đóng góp ngày công và các vật liệu khác, nhiều phường, xã, khu dân cư đã chủ động huy động từ các nguồn xã hội hóa sửa sang, làm mới tuyến đường ở khu, phường mình, góp phần làm đổi thay bộ mặt phố phường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân… Tổng mức đóng góp, ủng hộ của nhân dân trong lát vỉa hè các tuyến đường Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Châu Phong, Nguyễn Du, Chử Đồng Tử… là 7,16 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua vận động tài trợ, thu hút đầu tư, nhiều công trình thiết thực khác cũng được đưa vào sử dụng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại hơn…

Thời gian tới, thành phố tiếp tục tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của trung ương, của tỉnh và vốn xã hội hóa, ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, các công trình hạ tầng xã hội quan trọng gắn với việc nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác quản lý đô thị, tổ chức xây dựng, công nhận các tuyến đường, tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị, từng bước xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố.

Hà Vĩnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Việt Trì về với cội nguồn

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang