Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”

Thứ tư, 18/03/2020, 14:26:32
Print + | - Font Size: A
“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”

A Font Size: - | +

dich-qua-1584516472
Nhà văn hóa khu Lóng Lủng được xây dựng bằng sự chung tay, góp sức của đội ngũ Đảng viên đã góp phần giúp xã Địch Quả sớm hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM năm 2017.

PTĐT - "Đảng viên đi trước, dân vững bước theo sau” là phương châm hoạt động giúp Đảng bộ, chính quyền xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) từ năm 2017. Kết quả đó đã khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ đảng viên trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Sau 3 năm giữ vững và nâng cao các tiêu chí, đến nay, bức tranh kinh tế - xã hội của xã Địch Quả có nhiều thay đổi. Những con đường được cứng hóa sạch sẽ với đa dạng các loại hình thương mại – dịch vụ, những ngôi nhà 2 tầng khang trang san sát nhau... là thành quả của chương trình xây dựng NTM mà Địch Quả đã đạt được. Ông Nguyễn Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: "Để có được thành quả xây dựng NTM, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao ý thức người dân đồng thời nêu gương trong mọi phong trào, hoạt động, từ đó, đã động viên người dân tích cực tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể. Trong giai đoạn 2015-2019, nhân dân trong xã đã hiến 18.120m2 đất, đóng góp hơn 12 tỷ đồng gồm tiền mặt, ngày công lao động, vật liệu...  để chung tay xây dựng NTM”.

Hiện Đảng bộ xã Địch Qủa có 325 Đảng viên, sinh hoạt tại 21 chi bộ, trong đó khối sự nghiệp có 4, khối khu dân cư có 17. Xuyên suốt quá trình xây dựng NTM, mỗi đảng viên giữ vai trò chủ chốt, là cầu nối giữa Đảng ủy, chính quyền với người dân, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong tất cả các chương trình hành động. 


dichqua2-1584516492
Những con đường bê tông bằng phẳng được đầu tư xây dựng từ chương trình NTM đã giúp người dân đi lại, giao thương hàng hóa thuận tiện.

Nhiều đảng viên đã gương mẫu hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi cho cộng đồng. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Văn Khải – Bí thư Chi bộ Lóng Lủng, đã hiến hơn 220m2 đất sản xuất để xây dựng nhà văn hóa khu dân cư. Ông Khải chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn, vì vậy tôi phải hành động sao cho xứng đáng là người đảng viên mẫu mực. Thời chiến tham gia chiến đấu, thời bình tích cực lao động, sản xuất, đóng góp công sức xây dựng quê hương. Việc tôi hiến đất để cùng bà con nhân dân xây dựng nhà văn hóa cũng là góp một phần tạo nên diện mạo nông thôn mới, để mọi người có nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí…”

Ngoài hiến đất xây dựng các công trình, nhiều đảng viên trong xã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xã. Điển hình như đồng chí Đinh Công Thạo - khu Chiềng với mô hình chăn nuôi gà thả vườn; Trương Đắc Đạo - khu Chát với mô hình trồng cây ăn quả; Đinh Thị Thu Hà - khu Đồng Mè với mô hình trồng rau, quả sạch… Nhờ thực hiện hiệu quả chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi mà thu nhập bình quân đầu người toàn xã tăng lên 32,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,58%.

Ðời sống vật chất, tinh thần của người dân có bước chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Năm 2020, xã phấn đấu tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong việc duy trì bền vững và phát triển các tiêu chí, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,58%.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang