Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ cơ sở ở Phù Ninh:

Rút ngắn khoảng cách, nâng cao hiệu quả

Thứ tư, 18/03/2020, 07:52:47
Print + | - Font Size: A
Rút ngắn khoảng cách, nâng cao hiệu quả

Rút ngắn khoảng cách, nâng cao hiệu quả

A Font Size: - | +

img-5753-1584492855
Đồng chí Lê Thành Sơn- Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy trao đổi một số nội dung với đảng viên tại chi bộ 10, xã Phù Ninh.

PTĐT - Mỗi đồng chí Huyện ủy viên hàng tháng dành thời gian dự sinh hoạt tại một chi bộ thuộc Đảng bộ được phân công phụ trách để nắm chắc tình hình địa bàn và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của đảng viên, chi bộ; kịp thời tham mưu lãnh đạo cấp trên có hướng chỉ đạo giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh, bức xúc ở cơ sở... là một trong những giải pháp được Đảng bộ huyện Phù Ninh hết sức coi trọng, triển khai quyết liệt trong thời gian qua.

Thực hiện các văn bản, hướng dẫn của cấp trên và Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Huyện ủy Phù Ninh chỉ đạo các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hàng tháng dành thời gian dự sinh hoạt tại ít nhất một chi bộ thuộc Đảng bộ được phân công theo dõi phụ trách, đồng thời bố trí thời gian dự họp với cấp ủy, HĐND, các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở. Để đảm bảo thời gian sinh hoạt, huyện linh động tổ chức các kỳ họp, cuộc họp sau ngày mùng 5 hàng tháng để các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện sắp xếp công việc và bố trí thời gian dự sinh hoạt luân phiên ở các chi bộ. 

Cùng với đó, Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Huyện ủy viên được phân công phụ trách các chi, Đảng bộ trực thuộc quan tâm, phát huy vai trò trách nhiệm của mình, dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc tình hình trên tất cả các lĩnh vực của địa phương, cơ quan, đơn vị mình được giao phụ trách để kịp thời tham mưu giải quyết; phối kết hợp chặt chẽ với các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội huyện và các đơn vị có liên quan trong chỉ đạo cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; chịu trách nhiệm toàn diện trước Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy đối với địa phương, đơn vị được phân công phụ trách… 

Đồng chí Lê Kim Đính- Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: Đảng bộ huyện đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc, chặt chẽ việc phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đa số các đồng chí gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sắp xếp công việc về dự sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định; hàng tháng đều thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tích cực truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin tình hình chung của tỉnh, của huyện đến cấp ủy, cán bộ, đảng viên; trực tiếp giải đáp những ý kiến của chi bộ và đảng viên thuộc thẩm quyền; hướng dẫn các chi bộ trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt...


img-5754-1584492867
Đồng chí Nguyễn Đức Tài-Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện tại buổi sinh hoạt chi bộ Trường Mầm non xã Tiên Du.

Buổi sinh hoạt của chi bộ 12, Đảng bộ xã Tiên Phú vào đầu tháng 2 năm 2020 có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Tài- Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy diễn ra nghiêm túc với từng nội dung được triển khai cụ thể, đảng viên trong chi bộ tích cực đóng góp ý kiến trên tinh thần đoàn kết, xây dựng. Điều hành cuộc họp, Bí thư chi bộ gợi mở nhiều vấn đề để các đảng viên cùng thảo luận và tiếp thu, giải đáp ý kiến thắc mắc của đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Đức Tài đã gợi mở một số nội dung để chi bộ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới; đồng thời trả lời giải đáp một số ý kiến được cán bộ, đảng viên trong chi bộ quan tâm như: Các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy tạo điều kiện giúp Đảng ủy xã chỉnh sửa, hoàn thiện hệ thống văn bản phục vụ Đại hội; Huyện ủy quan tâm chỉ đạo về mọi mặt, hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội điểm của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; đề nghị UBND huyện chỉ đạo, có biện pháp ngăn chặn, quản lý khai thác cát sỏi đúng mốc giới được cấp phép đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và các địa phương lân cận; đề nghị cấp trên quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm quy hoạch và giải phóng mặt bằng để xây dựng sân vận động mới, chuyển đổi mục đích sử dụng của sân vận động cũ. Sau buổi sinh hoạt tại chi bộ 12, đảng viên Hoàng Đình Dũng phấn khởi nhận xét: “Khi có đồng chí cấp Ủy viên về dự tôi thấy chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, các đảng viên đều được bày tỏ quan điểm trên tinh thần xây dựng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh...”.

Nêu quan điểm về việc đưa Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về dự sinh hoạt ở chi bộ cấp cơ sở, đồng chí Bùi Đăng Ninh- Bí thư Đảng ủy xã Tiên Phú khẳng định: Đó là việc làm cần thiết, là một trong những hoạt động hướng mạnh về cơ sở, tạo thêm niềm tin của người dân với tổ chức Đảng và đảng viên. Với trách nhiệm của mình, đồng chí cấp ủy viên cấp trên đã trực tiếp cho ý kiến giải quyết nhiều vướng mắc, băn khoăn vượt thẩm quyền, khả năng của cấp ủy chi bộ; đồng thời, đưa buổi sinh hoạt ở các chi bộ đi vào nền nếp, trình tự và nội dung buổi sinh hoạt đều đảm bảo theo quy định điều lệ Đảng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của chi bộ.

Theo đánh giá của Huyện  ủy Phù Ninh, trong gần 1 năm qua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện được phân công phụ trách các chi, Đảng bộ trực thuộc đã luôn gương mẫu, phát huy cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ các đơn vị cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên-TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định: “Thành công bước đầu là đồng chí cấp ủy cấp trên được cọ sát với thực tiễn, nắm rõ hơn về tình hình ở cơ sở, từ đó có ý thức tự trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, chuyên môn của bản thân; đồng thời, kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh ở cơ sở để tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo, giúp đỡ Đảng ủy cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mới nảy sinh...”.

Việc phân công chỉ đạo các  đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hàng tháng dành thời gian dự sinh hoạt tại một chi bộ thuộc Đảng bộ được phân công phụ trách đã tạo chuyển biến tích cực trong sinh hoạt ở các chi bộ trên địa bàn. Đến nay, các chi bộ trong toàn Đảng bộ huyện Phù Ninh đã duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt theo đúng quy định, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 90%, có nơi đạt 100%. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên đã tạo thêm nguồn sinh khí mới, là điều kiện quan trọng để các chi bộ phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nắm vững chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, nâng cao chất lượng xây dựng và ban hành nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị đảm bảo sát, đúng với tình hình địa phương và cơ quan, đơn vị; đồng thời tuyên truyền, vận động, tập hợp và lãnh đạo quần chúng nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang