Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: Đại hội Đảng bộ lần thứ XII

Thứ ba, 19/05/2020, 17:43:49
Print + | - Font Size: A
Công ty Điện lực Phú Thọ: Đại hội Đảng bộ lần thứ XII

Công ty Điện lực Phú Thọ: Đại hội Đảng bộ lần thứ XII

A Font Size: - | +

img8372-1589927314

PTĐT - Chiều ngày 19 /5, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi đua hưởng ứng Tháng công nhân, Công ty Điện lực Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XII. 

Công ty Điện lực Phú Thọ là doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc – Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hiện công ty có 25 đơn vị (gồm 12 phòng , 11 điện lực cấp huyện, 1 đội quản lý vận hành lưới điện cao thế và 1 ban quản lý dự án) với tổng số 795 cán bộ công nhân viên chức – lao động. Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Thọ là Đảng bộ trong doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh. Hiện Đảng bộ có 25 Chi bộ trực thuộc với tổng số 418  đảng viên. Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ công ty chú trọng. Hàng năm có trên 96% các chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 97% trở lên số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém và đảng viên vi phạm. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 138 đảng viên mới (mục tiêu Nghị quyết là từ 100 đến 120); 100% các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh hàng năm; Đảng bộ công ty có 3 năm là đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2019 là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn song Đảng bộ công ty đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của công ty đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng doanh thu bán điện trong 5 năm đạt hơn 18 nghìn tỷ đồng, vượt Nghị quyết đề ra hơn 2 nghìn tỷ đồng. Hàng năm, công  ty kinh doanh lợi nhuận đều có lãi và nộp ngân sách đầy đủ đúng chỉ tiêu được giao (theo chỉ tiêu chung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc do lợi nhuận kinh doanh hàng năm được tính chung cho toàn tổng công ty). 100% người lao động có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 14 triệu đồng/người/tháng, tăng 1 triệu đồng so với mục tiêu Nghị quyết. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào thi đua sản xuất, thi đua yêu nước gắn với phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ công ty xác định sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; vai trò và hiệu quả quản lý doanh nghiệp, nâng các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như: Tổng doanh thu tăng 10%; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu; bảo toàn vốn và kinh doanh có lãi; thực hiện nghĩa vụ với nhà nước đạt 100%; duy trì, giữ ổn định việc làm và nâng cao thu nhập cho 100% người lao động. Phấn đấu Đảng bộ hàng năm đều đạt tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 3 năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 80% hoàn thành tốt và 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% hoàn thành tốt và 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thực hiện tốt các chương trình kiểm tra, giám sát…..

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, đồng thời bầu Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang