Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Một số ý kiến đóng góp về kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ năm, 02/07/2020, 07:17:48
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Tôi đề nghị bổ sung thêm vào báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu tổng quát do Đại hội XVIII đã đề ra là: Phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Trong dự thảo báo cáo, tôi thấy nêu chưa rõ kết quả thực hiện mục tiêu tổng quát này (đến năm 2020 Phú Thọ thuộc nhóm 3 tỉnh, hay 5 tỉnh phát triển hàng đầu trong 14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc?).

TS. Nguyễn Huy Lương
Chủ tịch Hội Thống kê tỉnh

Tôi xin trao đổi với ban biên tập về một số lĩnh vực còn hạn chế cần được thể hiện rõ trong dự thảo:

Đầu tư các cơ sở hạ tầng là một trong những khâu đột phá. Tuy nhiên có không ít công trình còn chưa phát huy hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực mà báo chí đã phản ánh như: Các trạm bơm tiêu Phù Ninh, Tam Nông; về quản lý quy hoạch đô thị Việt Trì cũng chưa phải là điển hình khi còn nhiều hạn chế so với tầm cỡ của đô thị loại 1 (nhiều nút cổ chai, đô thị nhưng chưa có số nhà…).
Vấn đề môi trường đầu tư cho sản xuất kinh doanh được trình bày tại trang 5, nên làm rõ thêm việc thu hút các dự án lớn vào tỉnh còn rất hạn chế. Ở đây cần tìm thêm các nguyên nhân khác ngoài nguyên nhân hạn chế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông kết nối… Vì mấy năm trở lại đây nguyên nhân này đã cơ bản được giải quyết. 

TS. Bùi Phúc Khánh

Tại mục 1.2: Bốn khâu đột phá trong đó có công tác cải cách hành chính (trang 3 dự thảo) chưa đánh giá cụ thể công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trong các cơ quan, tổ chức (đây là nội dung quan trọng thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của BCH TW ngày 25/10/2017 về đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực hiệu quả). Do vậy, cần đánh giá có số liệu cụ thể (không đánh giá thành tựu chung chung), cụ thể tinh gọn cắt giảm được bao nhiêu đầu mối? Tinh giảm được bao nhiêu biên chế? Tiết kiệm được bao nhiêu kinh phí…

Tại trang 4 dự thảo phần đánh giá thành tựu trong sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản:

...“Tập trung ưu tiên phát triển các sản phẩm chủ lực có lợi thế như chè, bưởi, rau, chăn nuôi thủy sản, phát triển rừng”… Đề nghị thay cụm từ “phát triển rừng” thành “lâm nghiệp”.

Lương Văn Thắng
(Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh)

Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 đoạn đặc điểm tình hình nên có đề mục, theo tôi đó là: Bối cảnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII. Ở mục này phải nêu được đặc điểm tình hình quốc tế, trong nước tác động đến tỉnh nhà và tình hình tỉnh Phú Thọ; trong dự thảo tôi thấy tình hình tỉnh Phú Thọ không có và không rõ.

Nên nêu những đặc điểm tình hình có tác động trực tiếp vào tỉnh và từ đó quyết tâm của toàn Đảng bộ thực hiện nghị quyết trong điều kiện thuận lợi, khó khăn và vững bước đi lên.

Lê Phát Tịnh
Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TOÀN DÂN ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2020-2025

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang