Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện

Thứ ba, 28/07/2020, 09:47:01
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện

Phù Ninh tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện

A Font Size: - | +

img4444-1595904488
Đảng bộ xã Tiên Phú được Đảng bộ huyện Phù Ninh lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.
- Bầu BCH Đảng bộ xã Tiên Phú lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. 


PTĐT - Đảng bộ huyện Phù Ninh có 38 chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc trong đó có 17 Đảng bộ xã, thị trấn và 21 chi, Đảng bộ khối cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang. Trong những năm qua, các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, công tác chuẩn bị đại hội được quan tâm, chú trọng. 100% các chi, Đảng bộ đã hoàn thành đại hội đảm bảo thống nhất, dân chủ, khách quan, khoa học theo đúng tinh thần Chỉ thị của Trung ương, kế hoạch hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy. 

Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nên đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện quan tâm. Cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng về đại hội, công tác chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự cấp ủy... Bám sát vào kế hoạch, hướng dẫn của Huyện ủy, các chi, Đảng bộ cơ sở đã cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch đại hội cấp mình, chỉ đạo tổ chức đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện theo đúng quy trình từ khâu quy hoạch cán bộ, rà soát bổ sung quy hoạch nguồn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ làm cơ sở xây dựng đề án nhân sự cấp ủy, đến lấy phiếu tín nhiệm và đề xuất của từng đồng chí cấp ủy viên về nhân sự khóa mới. Việc xây dựng nhân sự, các chức danh chủ chốt HĐND, UBND trên nhân sự dự kiến đưa vào cấp ủy khóa mới đảm bảo kết quả bỏ phiếu giới thiệu tín nhiệm trên 50% mới đưa vào danh sách nhân sự trình cấp trên phê duyệt. Một số đơn vị có vấn đề mới phát sinh hoặc vướng mắc về nhân sự đã được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo giải quyết kịp thời, gắn với bố trí sắp xếp một số chức danh chủ chốt trước khi đại hội. Việc xây dựng đề án nhân sự đều thống nhất về tiêu chuẩn và chất lượng cấp ủy, từ đó mới xây dựng nhân sự cụ thể được Ban Tổ chức Huyện ủy thẩm định trước khi trình duyệt… Ngoài ra, việc nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, giải quyết những đơn thư, vướng mắc của nhân dân được quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời nên đã tạo tiền đề cho việc tổ chức thành công đại hội cơ sở trên địa bàn huyện. 


unnamed-1595904505
Cán bộ Đài truyền thanh huyện tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện trên hệ thống loa truyền thanh

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, Phù Ninh đã hoàn thành sớm đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, là tiền đề tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ huyện trong thời gian tới. Đồng chí Lê Kim Đính - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: Kết quả nổi bật của đại hội cơ sở huyện Phù Ninh là BCH đương nhiệm đã chuẩn bị rất kỹ văn kiện đại hội, các nội dung phù hợp với thực tế của đơn vị, địa phương. Trong đó, nêu cụ thể những mục tiêu, chỉ tiêu, thời gian thực hiện, đặc biệt là phân tích sâu sắc nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm, những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm kỳ mới phù hợp, có tính khả thi cao… 

Đến thời điểm này, Phù Ninh đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần thứ 4, hoàn chỉnh việc xin ý kiến và chỉnh sửa để in ấn. Đối với các điều kiện khác, trung tâm hội nghị huyện đã hoàn thành từ giữa tháng 7, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ Đại hội. Công tác tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết cho đại hội đang được tích cực triển khai thực hiện. Công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn trên địa bàn được chỉ đạo nghiêm túc – Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy thông tin thêm.

Hà Vĩnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang