Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 07/08/2020, 11:34:21
Print + | - Font Size: A
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

A Font Size: - | +

img0129-1596771185
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

PTĐT - Trong hai ngày 6 và 7/8, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tích cực lãnh đạo, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng 197 đại biểu đại diện cho gần 4.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.


img0119-1596771201
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn đảng bộ thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Trong 5 năm có 92,8% doanh nghiệp trong khối bảo toàn vốn, 85,5% doanh nghiệp làm ăn có lãi, không có doanh nghiệp phá sản. Tổng doanh thu đạt 209.065 tỷ đồng, bình quân tăng 18,4%/năm; tổng nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 10.769 tỷ đồng, tăng bình quân 23%/năm; lợi nhuận đạt 10.410 tỷ đồng; bảo đảm việc làm ổn định cho trên 27.000 lao động với mức thu nhập bình quân cuối nhiệm kỳ đạt 7,3 triệu đồng/người/tháng (tăng 33% so với đầu nhiệm kỳ). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện với tổng kinh phí ủng hộ trên 90,7 tỷ đồng, hiến tặng trên 4.500 đơn vị máu... Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 18 tổ chức Đảng, kết nạp mới được 1.240 đảng viên, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 70%/năm, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 93,7%/năm. Nhiều năm liền Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh được Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước Khối thi đua các cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh.img0146-1596771216
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh xác định mục tiêu tổng quát cho cả nhiệm kỳ là: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững, mạnh toàn diện, bảo đảm hoạt động của cấp ủy, tổ chức Đảng đi vào thực chất, hiệu quả, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng Đảng; quan tâm lãnh đạo, đồng hành tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh theo hướng ổn định, hiệu quả, bền vững đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập; thường xuyên định hướng, chỉ đạo để phát huy vai trò, vị trí của các tổ chức đoàn thể; coi trọng công tác quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội; củng cố quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần quan trọng vào sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Phú Thọ”. Đồng thời đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu; 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện.img0137-1596771230
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Quang đã tặng lẵng hoa chúc mừng, biểu dương những nỗ lực cố gắng cùng các kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bước vào nhiệm kỳ mới, đồng chí Bùi Văn Quang đề nghị: Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò và vị thế các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; đồng hành và tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động của doanh nghiệp, tạo niềm tin với giới chủ doanh nghiệp và là chỗ dựa vững chắc cho các tổ chức đoàn thể, người lao động; thường xuyên lắng nghe, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ kịp thời; không ngừng quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, không để phát sinh những vấn đề phức tạp. Tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ; tăng cường đoàn kết nội bộ; chăm lo công tác phát triển Đảng, tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong công nhân, người lao động; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, chú trọng công tác phòng chống tham nhũng; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tổ chức công đoàn và các đoàn thể xã hội. Bên cạnh đó, chú trọng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân kỹ thuật công nhân có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể; quan tâm hơn nữa tới các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào của địa phương. Đặc biệt trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 hiện nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ Khối và các doanh nghiệp không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện tốt phương châm “chống dịch như chống giặc”, “4 tại chỗ”, ưu tiên tối đa các điều kiện, nguồn lực để chống dịch trong mọi tình huống. 


img0208-1596771249
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

img0090-1596771267
Toàn cảnh Đại hội 

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương- Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang